Tin từ UBND TP Hà Nội ngày 24-8 cho biết TP đã có quyết định thí điểm về khung giờ giới nghiêm đối với các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar.

Cụ thể, TP quyết định từ ngày 1-9 tới, sẽ thí điểm các hoạt động kinh doanh ở các nhà hàng, quán bar sau 24 giờ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, quận trung tâm của Thủ đô, vào 3 ngày cuối tuần.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, bước đầu TP sẽ thí điểm hoạt động kinh doanh các nhà hàng, quán bar sau 24 giờ, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Giờ giới nghiêm được nới đến 2 giờ sáng, trong 3 ngày cuối tuần.

Mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng, quán bar sau 24 giờ phải đảm bảo các điều kiện về an toàn, an ninh; đăng ký kinh doanh với quận Hoàn Kiếm; có cách âm tốt, không gây ảnh hưởng đến các người dân xung quanh và nghiêm cấm bán rượu bia cho trẻ em.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, thực tế hiện nay dù có “giờ giới nghiêm” nhưng nhiều quán bar vẫn hoạt động chui. Do vậy, việc TP cho phép các quán bar hoạt động sau 24 giờ ngoài việc phục vụ nhu cầu của du khách còn để có biện pháp quản lý tốt hơn.

Trước đó, tại Hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch tổ chức tại TP Hội An, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra thông tin TP sẽ dỡ bỏ lệnh cấm kinh doanh sau 24 giờ để thu hút du khách.

Sau đó, đến ngày15-8, tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa với cử tri là vào khoảng ngày 20-8, TP sẽ đưa ra quyết định về không gian đi bộ; phố sách; giờ hoạt động của các quán bar, nhà hàng…

Th.Dương