Theo phản ánh với báo chí, vợ chồng ông James Murtagh (quốc tịch Ireland) bắt chiếc xe taxi của hãng Thanh Nga, biển kiểm soát 30F-5695, đi ăn tối tại một nhà hàng ở phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) vào tối 9-5.

 

Đoạn đường từ  nơi xuất phát là 195 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm-Hà Nội) đến nhà hàng khoảng 2 km. Tuy nhiên, khi xuống xe, tài xế yêu cầu phải trả 300.000 đồng. Khi ông James đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng thì tài xế chỉ trả lại 20.000 đồng.

 

Đôi vợ chồng này đòi lại thì tài xế khăng khăng nói chỉ cầm được tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng. Bức xúc, ông James đã chụp lại ảnh chiếc xe và báo sự việc với nhân viên khách sạn.
 
Biển kiểm soát cùng logo trên chiếc taxi mà vợ chồng ông James Murtagh chụp lại để dùng làm bằng chứng tố cáo
 

Ngày 10-5, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại diện thanh tra hãng taxi Thanh Nga cho biết, ngay khi tiếp nhận thông tin tố cáo của khách hàng, hãng đã mời tài xế chiếc xe biển kiểm soát 30F-5695 lên làm việc, lập biên bản.

 

Tuy nhiên, trái với thông tin tố cáo, tài xế cho biết lần chở khách này giá cước là 30.000 đồng. Hai vị khách trên mới chỉ đưa cho tài xế 20.000 đồng và anh này đang cố gắng đòi 10.000 đồng còn lại song không được thì xảy ra chuyện này.

 

Được biết, chiều cùng ngày 10-5, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội cũng đang có mặt tại công ty để làm rõ vấn đề này. Tài xế tái khẳng định không hề cầm một tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng nào của khách hàng trên.

 

“Chúng tôi nghĩ cũng cần phải làm rõ vấn đề này. Nếu khách sai thì phải chịu trách nhiệm, thậm chí chúng tôi sẽ tính phương án tố cáo lên công an để xử lý. Bởi những việc như thế này ảnh hưởng rất lớn tới uy tín của hãng taxi chúng tôi” - đại diện hãng taxi Thanh Nga cho biết. 

 

Thực hư việc du khách người Ireland tố tài xế hãng taxi Thanh Nga “chặt chém” hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.
 

Trước đó, cơ quan chức năng Hà Nội đã xử lý một số vụ du khách nước ngoài tố bị "chặt chém" khi đi taxi trong thành phố. Trong đó, 1 tài xế hãng taxi Anh Huy lấy của một du khách Úc 280.000 đồng cho quãng đường gần 3 km từ Ga Hà Nội về phố cổ.

 

Ngày 28-4, khi đang đi hưởng tuần trăng mật ở Việt Nam, vợ chồng anh David Patrick (quốc tịch Úc) đã bị tài xế hãng taxi Trung Việt đòi phải trả 980.000 đồng cho quãng đường gần 7 km từ Bảo tàng Lịch sử Quân sự đến Bảo tàng Dân tộc học. Tài xế taxi này sau đó bị hãng phạt 20 triệu đồng và sa thải.
 
N.Quyết