Hà Tĩnh: Mưa lớn làm ngập hàng trăm nhà dân

Tin mới

16/10/2013 14:38

(NLĐO) – Sáng 16-10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 kết hợp không khí lạnh nên ở Hà Tĩnh đã có mưa vừa đến mưa to khiến mực nước các sông lên nhanh.


Mực nước các sông đo được sáng cùng ngày là: sông Rác 21,20 m; Kim Sơn 95,60m; Kẻ Gỗ 29,47m; thủy điện Hố Hô 65,80.
Đường phố ở TP Hà Tĩnh ngập sâu

Nhà máy thủy điện Hố Hô đang được mở tự do 3 cửa với lưu lượng nước tràn qua là 1.500m3/s. Đến 14 giờ chiều nay sẽ xả tràn tại Hương Sơn với lưu lượng 50m3/s đến70m3/s.

Hiện tại, mực nước tại các sông Ngàn Phố và Ngàn Sâu đang có xu hướng lên rất nhanh dưới mức báo động 1. Dự báo trong 24 giờ tới, mực nước ở các sông tiếp tục lên nhanh.

Do mực nước sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi dâng cao khiến cho gần 700 hộ dân của huyện Hương Khê và các xã vùng thấp trũng của huyện Vũ Quang và TP Hà Tĩnh nước ngập sâu; một số xã như Đức Lĩnh, Đức Giang (Vũ Quang)…  bị cô lập. Đặc biệt, ở huyện Vũ Quang hai ngôi nhà bị lũ cuốn trôi.

Nước tràn vào nhà dân ở TP Hà Tĩnh

Tại TP. Hà Tĩnh, mưa lớn khiến mực nước tăng nhanh làm ngập hầu hết các con đường khiến người dân đi lại hết sức khó khăn, nhiều xe cộ bị chết máy, gây ách tắc giao thông.
 
Cũng trong sáng nay, lốc xoáy đã làm 50 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng tài sản tại xã Thạch Thắng (Thạch Hà) và TP. Hà Tĩnh. Riêng ngôi nhà của bà Hồ Thị Nguyệt ở thôn Phú Quý  (Thạch Thắng) bị sập đổ. Ước tính thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Theo TTXVN, mưa lớn cũng làm ngập lụt 4 điểm và sạt lở nhiều đoạt trên quốc lộ 8A (đoạn qua huyện Hương Sơn), gây ắch tắc giao thông nghiêm trọng. 

Đặc biệt từ km 71 đến km 85 đã xảy ra sạt lở taluy làm hàng chục ngàn khối đất đá từ sườn núi đổ xuống chắn ngang đường. Các phương tiện giao thông và người đi bộ không thể qua lại được. Đoạn từ Trung tâm lên cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo các loại phương tiện giao thông ách tắc vì đất đá đổ xuống chắn ngang lòng đường. 
 
Ông Trần Thanh Hoàn, Phó Giám đốc Công ty quản lý và sửa chữa 474 cho biết công ty đã huy động lực lượng với trên 100 cán bộ, công nhân cùng 6 chiếc xe ủi cỡ lớn và với hàng chục chiếc xe đến hiện trường san lấp đường. Tại các điểm bị sạt lở ta luy âm do nước sông Ngàn Phố và do xả lũ thủy điện Hương Sơn đổ về, công ty đã huy động 2.000 rọ thép cùng hàng chục khối đất đá kè lại; đồng thời khắc phục tạm thời hệ thống biển báo, hệ thống thoát nước để phục vụ giao thông. 
 
Ông Trần Đức Hà, Trạm trưởng Trạm biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cho biết: Do sạt lở Quốc lộ 8A nên tại cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo có hàng trăm khách cùng với xe cộ đang mắc kẹt tại cửa khẩu.
Tin-ảnh: L. An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI