Quảng Bình: 5 người chết và mất tích do lũ, lốc sáng 16-10

Tin mới

16/10/2013 14:35

(NLĐO)- Trong sáng nay 16-10, tại tỉnh Quảng Bình, một cơn lốc lớn tại huyện Quảng Trạch đã khiến 3 người chết, 26 người bị thương. Trong khi tại tại huyện Bố Trạch, 2 cô giáo cũng đã bị lũ cuốn trôi và hiện đang mất tích.

Theo thông tin Báo Người Lao Động nhận được lúc 14 giờ chiều nay 16-10 từ Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình, một cơn lốc lớn đã xảy ra lúc rạng ráng nay tại địa bàn xã Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã làm ít nhất 3 người chết và 26 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị sập hoàn toàn.
 
Cơn lốc mạnh đã kéo sập nhà và khiến 3 người tại thôn Hạ (xã Quảng Sơn) tử nạn là ông Phan Xuân Sơn (48 tuổi), ông Mai Xuân Thụ (43 tuổi) và bà Ty (55 tuổi, chưa xác định được họ tên đầy đủ).
 
Cơn lốc cũng làm 26 người khác bị thương, trong đó có những trường hợp bị thương rất nặng, đang được đưa đi cấp cứu và điều trị tại bệnh viện đa khoa khu vực bắc Quảng Bình ở huyện Quảng Trạch.
 
Cũng trong sáng nay, tại Quảng Bình, 2 cô giáo là Nguyễn Thị Lục (ở xã Lộc Ninh,TP Đồng Hới) và Nguyễn Thị Bích Thương (ở hường Đồng Sơn, TP Đồng Hới) đang trên đường từ xã Liên Trạch (Bố Trạch) đến trường. Khi đi qua thôn Thanh Bình (xã Hưng Trạch, huyện Bố Trạch), 2 cô giáo không may sa chân vào chỗ nước ngập sâu và chảy siết nên đã bị nước lũ cuốn trôi.
 
Người dân địa phương và lực lượng chức năng đã ngay lập tức tổ chức tìm kiếm 2 cô giáo bị nước lũ cuốn mất tích.
 
Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình đã huy động lực lượng quân đội, công an của tỉnh đến ứng cứu, tìm những người mất tích và bị nạn tại 2 huyện Bố Trạch và Quảng Trạch. Huyện Quảng Trạch cũng đang huy động toàn bộ lực lượng quân đội, công an và các lực lượng khác để vào xã Quảng Sơn ứng cứu và khắc phục thiệt hại.
 
V.Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI