Sau 2 ngày được các ngành chức năng vận động, trưa 30-1, Phan Quốc Toản (29 tuổi, ngụ khóm 1, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) cùng đồng bọn đã ra trình diện công an. Các đối tượng này bị tình nghi đã bắt cóc, đánh đập và cướp tài sản của hai anh em ruột Nguyễn Văn Thà (20 tuổi) và Lê Hoàng Nhanh (19 tuổi), cùng ngụ khóm 6B, thị trấn Sông Đốc.

Trên lưng của Thà nhiều dấu vết do bị đánh
Trên lưng của Thà nhiều dấu vết do bị đánh

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ ngày 28-1, Thà và Nhanh xuống bến phà Chợ Lớn ở khóm 1, thị trấn Sông Đốc để về nhà thì có 6 thanh niên đến hỏi chuyện. Một người hỏi Thà nhà ở đâu, khi Thà và Nhanh trả lời thì bị nhóm này khống chế, đưa về nhà của Toản, đóng cửa nhốt lại.

Thà cho biết, tại nhà của Toản, hai anh em bị 8 đối tượng thay phiên nhau đánh đập, cướp lấy điện thoại di động và ví tiền có 2 triệu đồng. “Chúng em van xin được tha nhưng họ vẫn đánh đập. Bản thân em cũng không biết mình có mâu thuẫn gì với họ”, Thà thuật lại.

Khi hay tin anh em Thà bị bắt cóc, tối cùng ngày, người thân của nạn nhân đã kéo đến nhà Toản yêu cầu thả người, đồng thời trình báo công an. Đến lúc này, các đối tượng mới chịu thả người nhưng cố thủ cho đến trưa 30-1 thì ra trình diện.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau, tối 28-1, bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân Thà và Nhanh trong tình trạng bị thương nhiều nơi trên cơ thể, khai do bị đánh.

DUY NHÂN