Hãi hùng suất ăn công nghiệp: 1 "nạn nhân" lên tiếng!

Tin mới

03/04/2017 14:57

(NLĐO) - Liên quan đến loạt bài hãi hùng suất ăn công nghiệp, Ban Quản lý (BQL) các KCX - KCN TP HCM cho biết đã làm việc với Công ty TNHH Sprinta (Việt Nam).

BQL các KCX-KCN TP HCM vừa cho hay Công ty Sprinta đã có báo cáo bằng văn bản về việc công ty này đã thay đổi nhà cung cấp suất ăn công nghiệp lên BQL các KCX-KCN TP.

Văn bản nêu rõ: Kể từ ngày 27-3-2017, Công ty Sprinta đã tạm dừng nhận cung cấp suất ăn công nghiệp từ DNTN Thành Huy cho đến khi DNTN Thành Huy có được báo cáo phản hồi từ cơ quan chức năng.

Đồng thời, Công ty Sprinta cho hay đã ký hợp đồng nhận suất ăn với một đơn vị khác đã được Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP HCM cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Công ty cũng nâng chất lượng bữa ăn giữa ca lên 14.000 đồng/suất (trước đây là 11.000 đồng/suất).


Cá ươn bốc mùi thối được cơ sở Thành Huy dùng chế biến thành khẩu phần ăn cho công nhân

Cá ươn bốc mùi thối được cơ sở Thành Huy dùng chế biến thành khẩu phần ăn cho công nhân

Đối với việc cung cấp suất ăn công nghiệp không đảm bảo ATVSTP của DNTN Thành Huy theo như thông tin Báo Người Lao Động nêu, BQL các KCX - KCN TP khẳng định sẽ có văn bản báo cáo Ban Chỉ đạo liên ngành ATVSTP TP và Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP, kiến nghị có giải pháp phối hợp với các đơn vị có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Trần Công Khanh, Chánh Văn phòng BQL các KCX - KCN TP nhấn mạnh thời gian tới, đơn vị này tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP thực hiện thanh tra, kiểm tra các bếp ăn tập thể trong các KCX, KCN.

Đặc biệt, đề nghị các doanh nghiệp (DN) thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (đối thoại, hội nghị người lao động), thương lượng tập thể trong đó quan tâm đến vấn đề bữa ăn giữa ca của người lao động.


Thịt thối được xay nhuyễn để nhồi đậu hũ tại cơ sở Thành Huy

Thịt thối được xay nhuyễn để nhồi đậu hũ tại cơ sở Thành Huy

Được biết hiện nay, việc hỗ trợ bữa ăn giữa ca cho người lao động trong KCX – KCN được các doanh nghiệp thực hiện dưới 3 hình thức: Tổ chức bếp ăn tập thể tại doanh nghiệp 152 bếp (trong đó bếp ăn do doanh nghiệp tự nấu là 91 bếp, bếp ăn do doanh nghiệp mời thầu nấu là 61 bếp), nhận suất ăn sẵn (suất ăn công nghiệp) là 407 doanh nghiệp, doanh nghiệp hỗ trợ bằng tiền để người lao động tự tổ chức bữa ăn giữa ca là 439 doanh nghiệp.

THÀNH ĐỒNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI