Hàng trăm công nhân Công ty giày Hong Fu lại ngất xỉu

Tin mới

19/05/2014 16:56

(NLĐO) - 3 ngày sau vụ ngộ độc tập thể, sáng nay 19-5 công nhân Công ty giày Hong Fu (ở Thanh Hóa) trở lại làm việc bình thường nhưng lại tiếp tục bị nôn mửa, chóng mặt, đau đau đầu, ngất xỉu… phải nhập viện.

Hơn 15 ngàn công nhân của Công ty giày Hong Fu, Hồng Mỹ 1 và Hồng Mỹ 2 (thuộc Tập đoàn Hongfu Việt Nam, có địa chỉ tại Khu công nghiệp Hoằng Long, phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa) đã trở lại làm việc sau vụ hơn 730 công nhân ngộ độc tại Công ty giày Hong Fu Việt Nam phải nhập viện ngày 15-5 vừa qua.

Tuy nhiên, đến khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay 19-5, hàng loạt công nhân làm việc tại các xưởng A,B,C Công ty giày Hong Fu và Công ty Hồng Mỹ 1 tiếp tục có triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, rồi đồng loạt ngất xỉu. Trước tình hình trên, Công ty giày Hong Fu đã cho công nhân nghỉ việc đồng thời báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Theo ghi nhận tại Bệnh viện (BV) Đa khoa Hợp Lực (Thanh Hóa), công nhân nằm la liệt tại sảnh khu chính lối vào, các bệnh nhân người nằm li bì, người ôm đầu, bụng kêu la, công tác cấp cứu được triển khai rất khẩn trương. Tại đây đã có gần 200 công nhân nhập viện.

Công nhân Lê Thị Thu, thuộc dây chuyền A4, Công ty giầy Hong Fu, cho biết sau khi vụ ngộ độc xảy ra hôm 15-5 tất cả các công nhân đều mang nước đến công ty để uống. "Sáng đi làm, vào đến công ty đã thấy buồn nôn, khoảng 10 giờ 30 các triệu chứng như hôm trước lại xuất hiện và nặng hơn, lúc đó có người bắt đầu ngất" - chị Thu cho biết.

 

Hàng trăm công nhân của Công ty giày Hong Fu và Hồng Mỹ 1 nhập viện vào sáng nay 19-5
Hàng trăm công nhân của Công ty giày Hong Fu và Hồng Mỹ 1 nhập viện vào sáng nay 19-5

 

Còn tại tại BV Đa khoa huyện Hoằng Hoá (Thanh Hóa), đến 12 giờ trưa nay 19-5, đã có 40 bệnh nhân của 2 công ty nhập viện. Các BV khác trong tỉnh Thanh Hóa cũng được huy động đến để đưa bệnh nhân đi cấp cứu vô điều kiện.

Đây là vụ ngộ độc tiếp theo xảy ra tại Công ty giày Hong Fu trong 4 ngày qua. Trước đó, vào sáng ngày 15-5 tại công ty này đã có xảy ra ngộ độc với trên 730 công nhân nhập viện với các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, ngất lịm… Theo công nhân phản ánh là do uống nước lọc được đặt ở sảnh của công ty này.

Ngay sau đó, ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu nước đưa đi xét nghiệm và xác định không cón chất độc trong nước.

 

Công nhân ngất xỉu đang được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cấp cứu
Công nhân ngất xỉu đang được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực cấp cứu

 

Ông Lê Hữu Uyển, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, kiêm ngưởi phát ngôn báo chí Sở Y tế Thanh Hoá, cho biết sở vẫn chưa thống kê được số công nhân nhập viện. Sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã huy động các bệnh viện gần đó như: BV Đa khoa Hợp Lực, BV Đa khoa thành phố, BV Hàm Rồng… tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân. “Theo ghi nhận ban đầu, bệnh nhân nhập viện với những triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, buồn nôn...” - ông Uyển cho biết.

Một số công nhân cho biết sáng nay đi làm, họ phát hiện nhà xưởng có mùi khó chịu, sau đó một số công nhân có biểu hiện chóng mặt, đau đầu và ngất xỉu, trong đó có cả những công nhân là nam giới, khỏe mạnh. "Mùi khó chịu đó bốc ra từ keo dán giày" - một công nhân cho biết.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động lực lượng đến Công ty để ổn định tình hình, đồng thời cùng với công ty vận động công nhân ra về, không nên ở lại để tránh ngất xỉu theo hiệu ứng dây chuyền.Hàng trăm công nhân Công ty giày Hong Fu lại ngất xỉu

 

Công ty giày Hong Fu nơi tiếp tục xảy ra hàng trăm công nhân ngất xỉu

Lực lượng công an đã kịp thời đến Công ty giày Hong Fu để góp phần ổn định tình hình, cấp cứu ngườii ngất xỉu

 

Được biết, Tập đoàn Hongfu Việt Nam là Công ty liên doanh 100% vốn Đài Loan đi vào hoạt động từ 2011. Tại Thanh Hóa, doanh nghiệp này sử dụng gần 30.000 lao động cho 4 công ty, riêng Công ty giày Hong Fu có khoảng gần 8.000 công nhân đang làm việc.

Tin-ảnh: T.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI