Thanh Hóa:

Hàng trăm người dân ngừng bao vây trại heo gây ô nhiễm

Tin mới

25/04/2014 10:41

(NLĐO) - Sau 1 tuần bao vây trang trại nuôi heo gây ô nhiễm, hàng trăm người ở Thanh Hóa đã đồng ý dỡ bỏ lều lán, không tụ tập đông người sau khi UBND tỉnh Thanh Hóa có thông báo hỏa tốc nhằm xử lý dứt điểm vụ việc.

Hình ảnh nguồn nước chưa qua xử lý trại của trại heo gây ô nhiễm đổ thẳng ra dòng Hón Măng được ông Trịnh Trọng Bảy ghi chụp lại

Hình ảnh nguồn nước chưa qua xử lý trại của trại heo gây ô nhiễm đổ thẳng ra dòng Hón Măng được ông Trịnh Trọng Bảy chụp lại

 

Sáng ngày 25-4, nguồn tin từ UBND huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa) cho biết ngày 24-4, hàng trăm hộ dân ở xã Yên Tâm, huyện Yên Định, đã dỡ bỏ lán trại sau 1 tuần tụ tập bao vây trại heo gây ô nhiễm của Công ty TNHH PNT.

Trước đó, ngày 23-4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo hỏa tốc gửi Sở Tài Nguyên - Môi trường, UBND huyện Yên Định và Công ty TNHH PNT, nhanh chóng phối hợp với chính quyền sở tại xử lý dứt điểm vụ việc trên.

Thông báo nêu rõ yêu cầu Công ty TNHH PNT trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày 23-4, phải di chuyển toàn bộ số heo thương phẩm đang nuôi tại trại heo Yên Tâm đến địa điểm khác, thực hiện đúng quy mô trang trại nuôi 1.200 heo nái, 70 heo đực giống và đảm bảo môi trường theo báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt trước đó. Khắc phục ô nhiễm môi trường theo các yêu cầu của đoàn kiểm tra và các quy định về bảo vệ môi trường.

 

Bể chứa phía trong của trang trại nuôi heo bốc mìu hôi thối và không được che đậy

Bể chứa phía trong của trang trại nuôi heo không được che đậy, bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường

 

Khẩu hiệu được người dân treo trước trại nuôi heo gửi đến các cơ quan chức năng

Khẩu hiệu được người dân treo trước trại nuôi heo

 

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện Yên Định có trách nhiệm đánh giá toàn bộ công trình chăn nuôi, việc thực hiện các quy định về bảo vệ môi trường của trại heo Yên Tâm.

Công văn cũng đề nghị UBND huyện Yên Định vận động nhân dân không tụ tập đông người, gây mất trật tự; không cản trở hoạt động vận chuyển lợn thương phẩm ra ngoài trang trại và vận chuyển thức ăn và để phục vụ sản xuất chăn nuôi tại Trại heo Yên Tâm.

 

Sau một tuần bao vây trại nuôi heo, hàng trăm hộ dân ở xã Yên Tâm đã tháo lán trại ra về vào ngày 24-4.

Sau một tuần bao vây trại nuôi heo, hàng trăm hộ dân ở xã Yên Tâm đã tháo lán trại ra về vào ngày 24-4

 

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào ngày 17-4, hàng trăm người dân ở các thôn Mỹ Hòa, Yên Trường... xã Yên Tâm đã kéo đến trang trại nuôi heo của Công ty TNHH PNT đóng trên địa bàn để phong tỏa, bao vây trại heo nhằm phản đối trang trại này xả thải ra môi trường gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm hộ dân trên địa bàn.

Trước tình hình trên, UBND huyện Yên Định, xã Yên Tâm và Công ty TNHH PNT đã có nhiều cuộc làm việc đối thoại với người dân nhưng bất thành. Người dân vẫn tập trung bao vây trại heo suốt cả tuần vừa qua.

 

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI