Bà Châu Thị Thu Nga khi còn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất
Bà Châu Thị Thu Nga khi còn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Nhà đất

Liên quan đến việc bà Châu Thị Thu Nga, Đại biểu Quốc hội vừa bị bắt giữ, ngày 9-1, ông Nguyễn Anh Tú, Chánh văn phòng Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) cho báo chí biết, bà Châu Thị Thu Nga được bầu vào Thường vụ của VNREA nhiệm kỳ 2011 - 2016 với tư cách là đại diện của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư xây dựng Nhà đất (Housing Group).

Theo quy định của Hiệp hội thì mỗi hội viên là đại diện cho một doanh nghiệp. Khi hội viên ấy không thể tiếp tục thì doanh nghiệp có thể cử người khác thay thế. VNREA đang xem xét việc miễn nhiệm vụ của bà Châu Thị Thu Nga.

Ngoài ra, đại diện Bộ Xây dựng cũng cho biết thêm, trước khi bị bắt, bà Châu Thị Thu Nga đã rút khỏi các chức danh: Thành viên Tổ chuyên gia liên ngành - Ban chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà và Thị trường bất động sản; Phó trưởng ban điều hành mạng các sàn giao dịch bất động sản Việt Nam khu vực miền bắc, thuộc Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản - Bộ Xây dựng.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa, tối 7-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt tạm giam bà Châu Thị Thu Nga (SN 1965) - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn đầu tư xây dựng nhà đất, Đại biểu Quốc hội - để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo Điều 139 của Bộ luật Hình sự.

N.Quyết