“Hiệp sĩ” bị công an thu giữ côn nhị khúc

Tin mới

26/10/2012 12:36

(NLĐO) - Ngày 26-10, thiếu tá Ngô Văn Vui, Trưởng Công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh - TPHCM, cho biết đang tạm giữ CMND và côn nhị khúc của anh Hồ Thanh Trường (SN 1978, ngụ xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, thành viên nhóm “hiệp sĩ đường phố" Nguyễn Văn Minh Tiến) để xác minh.

Trước đó, ngày 24-10, “hiệp sĩ” Hồ Thanh Trường dừng xe đợi bạn tại ngã 3 Nguyễn Hữu Trí - Quốc lộ 1 thì có 2 chiến sĩ CSGT đang đứng chặn xe gần đó đến hỏi và kiểm tra giấy tờ.
 
Sau khi Trường xuất trình đầy đủ giấy tờ và giới thiệu mình là thành viên nhóm “hiệp sĩ” TPHCM, một CSGT bảo anh đứng đó, lát nữa có cướp thì hỗ trợ cùng bắt.
 
Tuy nhiên, sau đó, lực lượng công an thị trấn xuất hiện, mời Hồ Thanh Trường về đồn, lập biên bản tạm giữ cây côn nhị khúc cùng CMND.

 Làm việc với phóng viên Người Lao Động, ông Vui nói do nhận được tin báo của người dân có đối tượng mang theo “hung khí” trên xe, tình nghi đánh nhau, nên phải thực hiện biện pháp ngăn chặn, xác minh.
 
“Anh Trường cho biết là “hiệp sĩ” nhưng không có giấy tờ gì chứng minh cả. Nếu có đơn vị nào quản lý anh Trường xác định việc dùng côn nhị khúc để bắt cướp thì chúng tôi sẽ giải quyết trả lại” - ông Vui nói. 
 
"Hiệp sĩ" Hồ Thanh Trường bị thương trong một lần tham gia phòng, chống tội phạm 

Cùng ngày, Nguyễn Văn Minh Tiến đã đến Công an thị trấn Tân Túc xác nhận Hồ Thanh Trường có tham gia hoạt động bắt nhiều vụ cướp giật trong nhóm “hiệp sĩ” và giải thích việc “đồng đội” mang theo côn nhị khúc.
 
Minh Tiến cho biết thời gian gần đây bọn cướp rất manh động, luôn dùng các loại hung khí chống trả những người truy bắt, do vậy nếu không có dụng cụ tự vệ thì rất nguy hiểm.
 
“Đại úy công an có nghiệp vụ chuyên môn cao mà còn bị cướp đâm trọng thương. Chúng tôi đã nghiên cứu, biết mình không thuộc diện được sử dụng công cụ hỗ trợ nên chọn côn nhị khúc, là thiết bị không nằm trong danh mục quản lý. Trước giờ, chúng tôi chỉ sử dụng côn vào việc bắt tội phạm cướp giật, chưa bao giờ dùng sai mục đích. Nếu công an không cho mang theo côn nhị khúc thì chúng tôi không thể bắt cướp bằng tay không” - “hiệp sĩ” Minh Tiến cho biết.
 
“Hiệp sĩ” Hồ Thanh Trường từng tham gia bắt khoảng 20 vụ cướp giật có quả tang, bàn giao nhiều tội phạm cho công an và trả tài sản cho bị hại. Ngày 18-2-2012, trong lúc theo dõi 2 đối tượng xăm mình, cầm dao và mang theo chất gây nghiện, anh bị chúng tấn công làm ngã xe gắn máy dẫn đến gãy bàn chân.  
 
Pháp lệnh Quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (có hiệu lực từ tháng 1-2012) không có quy định nào liên quan đến côn nhị khúc. Thiết bị này không nằm trong các danh mục vũ khí thô sơ hay công cụ hỗ trợ. 
Quý Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI