Hiểu lòng dân, làm điều dân muốn

Tin mới

22/04/2017 23:16

Buổi sáng 22-4 trở thành sự kiện khó quên với nhân dân xã Đồng Tâm. Hàng ngàn người ngồi khắp các ngả đường để theo dõi buổi đối thoại với lãnh đạo TP Hà Nội qua hệ thống loa phát thanh trực tiếp.

Các ngả đường dẫn vào UBND xã Đồng Tâm được dọn sạch chướng ngại vật. Người dân cắm cờ, cầm hoa và xếp thành 2 hàng để chào đón người đứng đầu TP và đoàn công tác.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bắt tay người dân xã Đồng Tâm tại buổi đối thoại Ảnh: MẠNH HÀ
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bắt tay người dân xã Đồng Tâm tại buổi đối thoại Ảnh: MẠNH HÀ

Vụ việc trên cũng khó quên vì những gút mắc bao lâu nay của người dân được vị chủ tịch UBND TP Hà Nội giải tỏa. Không ai giấu được niềm vui mừng, phấn khởi. “Cá nhân tôi cũng như toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm vô cùng cảm ơn Đảng, Chính phủ, Quốc hội; ông chủ tịch TP cũng như lãnh đạo TP Hà Nội đã thấu hiểu lòng dân và đã giải quyết thấu tình đạt lý. Việc lãnh đạo cam kết không truy tố, xử lý bất kỳ người dân nào trong những việc vừa xảy ra ở xã Đồng Tâm, chúng tôi vô cùng xúc động và cảm ơn sâu sắc khi lãnh đạo đã “không đánh người chạy lại” - ông Lê Đình Ba, thôn phó thôn Hoành, cảm động.

Cụ Bùi Viết Hiểu, 75 tuổi, Trưởng Ban Thanh tra nhân dân thôn Hoành, đã không giấu được niềm xúc động. Ông nói: “Chúng tôi rất hài lòng về kết quả của buổi đối thoại kéo dài 2 giờ với ông chủ tịch TP. Phấn khởi bởi Chủ tịch UBND TP đã hiểu lòng dân và làm được những điều mà nhân dân xã Đồng Tâm mong muốn”.

Ông Lê Văn Thỏa (73 tuổi, người dân xã Đồng Tâm) cho biết rất hài lòng với những quyết định và cách giải quyết của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung. “Thời gian qua, chúng tôi rất mệt mỏi và căng thẳng khi xảy ra sự việc. Chúng tôi vui mừng vì những quyết định của ông Chung, giờ chỉ chờ kết luận thanh tra nữa là xã Đồng Tâm có thể trở lại bình yên như xưa rồi” - ông Thỏa bày tỏ. Ông Thỏa còn quả quyết khi nói rằng chỉ cần bản thanh tra là hợp pháp và minh bạch, nếu đúng là đất quốc phòng thì người dân sẵn sàng giao cho Chính phủ.

Những căng thẳng và cả lo lắng trong hơn một tuần qua thực sự đã được giải tỏa, khắp các xóm rộn ràng tiếng cười nói. Người dân tỏa khắp mọi ngả đường trong thôn, xóm để dọn dẹp vệ sinh. Đường sá thông thoáng, sạch đẹp và đã bình yên trở lại. Bất kể ai cũng có thể ra, vào thôn Hoành một cách bình thường.

Văn Duẩn - Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI