Trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến, nơi hơn 400 sinh viên vẫn chưa được nhận bằng

Trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến, nơi hơn 400 sinh viên vẫn chưa được nhận bằng do hiệu trưởng bị giáng chức

Theo phản ánh của hàng trăm sinh viên đã tốt nghiệp Trường Trung cấp Y – Dược Văn Hiến (có địa chỉ ở xã Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp năm 2013, suốt 4 tháng qua, họ liên tục đến liên hệ với trường để xin được nhận bằng tốt nghiệp thế nhưng đều nhận được sự từ chối chưa có vì “bằng không có hiệu trưởng ký”.

Về việc này, ông Vũ Ngọc Kha, Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Y - Dược Văn Hiến, thừa nhận việc 428 sinh viên chưa được ký bằng tốt nghiệp như phản ánh là có thật và nguyên nhân dẫn đến việc trên là do ngày 6-1-2014, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Thanh Hóa có quyết định hủy bỏ việc công nhận chức danh Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Văn Hiến đối với ông Nguyễn Văn Lơn.

“Tôi cũng đã làm tờ trình gửi lên Sở GD-ĐT Thanh Hóa mong nhận được sự đồng thuận của UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa để tôi có thể ký và cấp bằng cho sinh viên theo đúng quy định. Vì tôi không dám ký, sợ lạm quyền” - ông Vũ Ngọc Kha cho biết.

Còn ông Trịnh Xuân Cảnh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Nếu hiệu trưởng bị cách chức thì phó hiệu trưởng sẽ làm việc này. Hiệu phó phải có trách nhiệm ký vào bằng tốt nghiệp cho sinh viên, nếu ông Kha từ chối không ký, để xảy ra tình trạng sinh viên không lấy được bằng thì chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm của ông ấy”.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Lơn, nguyên hiệu trưởng Trường trung cấp Y - Dược Văn Hiến đã bị cách chức do vi phạm quy chế, quy định của Bộ GD-ĐT.

Trao đổi với báo chí ngày 24-2, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa, khẳng định việc ông Nguyễn Văn Lơn bị cách chức không ảnh hưởng gì đến việc lấy bằng của sinh viên. Phó hiệu trưởng nhà trường sẽ có quyền thay hiệu trưởng để ký cho sinh viên nhận bằng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh