xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hoàn thành chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1

Chánh Trung

(NLĐO) – Nhà mạng VNPT vừa thông báo đã hoàn thành chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 1 với 13 tỉnh, thành phố đầu tiên trên cả nước.

VNPT đã hoàn tất chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 1.
VNPT đã hoàn tất chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 1.

Từ đúng 00 giờ 00 phút ngày 11-2-2017, VNPT đã tiến hành chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cho các tỉnh, thành phố thuộc giai đoạn 1. Với các phương án kỹ thuật được chuẩn bị và triển khai nhanh chóng, kỹ lưỡng, quá trình chuyển đổi đã hoàn thành trước thời gian dự kiến, cơ bản không ảnh hưởng đến dịch vụ của khách hàng. Hiện tại, thông tin liên lạc tại các tỉnh theo mã vùng mới đã thông suốt. Trong quá trình đổi mã vùng, VNPT đảm bảo khách hàng quay số song song trong 1 tháng đầu, trong thời gian này thuê bao có thể quay số đồng thời theo mã vùng cũ và mới. Đồng thời cung cấp âm thông báo đổi số trong 1 tháng tiếp theo, trong thời gian này khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

Công việc đổi số chỉ thực hiện vào ban đêm và sẽ thực hiện trong 2 tiếng đồng hồ nên về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng dịch vụ của khách hàng. Nếu có bất cứ một nguy cơ nào ảnh hưởng đến dịch vụ thì VNPT sẽ thực hiện khôi phục lại dịch vụ như cũ để đảm bảo sáng hôm sau khách hàng sử dụng bình thường, đại diện nhà mạng này cho hay.

Mã vùng mới của các địa phương được chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1.
Mã vùng mới của các địa phương được chuyển đổi mã vùng giai đoạn 1.

Trước thời điểm đổi mã vùng, VNPT cho biết đã tổ chức truyền thông việc đổi mã vùng theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông đến khách hàng thông qua các phương tiện thông tin đại chúng gồm: báo chí, truyền hình, các đài phát thanh trung ương và địa phương, qua website của VNPT và các đơn vị trực thuộc, qua Call Center, email, Fanpage, qua các đầu mối CSKH. Xây dựng các ứng dụng hỗ trợ khách hàng nhận biết mã vùng. Đặt poster, tờ rơi tại điểm giao dịch, gửi thông báo đính kèm hóa đơn điện tử tới khách hàng, thực hiện nhắn tin trực tiếp tới toàn bộ khách hàng 1 tuần/1 lần mỗi đợt trước thời gian chuyển đổi. Gửi thư thông báo tới các doanh nghiệp, cơ quan quản lý viễn thông các nước, Liên minh Viễn thông Quốc tế trước thời điểm chuyển đổi tối thiểu 60 ngày.

Với 2 lần kinh nghiệm đổi số cho mạng cố định và mạng di động trước đây, VNPT đã sẵn sàng các phương án về kỹ thuật gồm: đổi mã tỉnh đối với thuê bao cố định và thuê bao Gphone; định tuyến trên các tổng đài liên tỉnh, Gate quốc tế, Gate di động; đồng bộ phương án tính cước; hệ thống âm thông báo để thông báo cho khách hàng khi thực hiện không đúng phương thức (dùng song song 2 phương thức quay số theo 2 cách cũ và mới, sau 30 ngày sẽ chỉ còn cách mới và có thông báo âm cho khách hàng biết). Các Tổng công ty VNPT-NET, VNPT-VinaPhone và các đơn vị VNPT tỉnh/thành đã phối hợp rà soát kiểm tra các khâu, đánh giá và xử lý các chương trình tính cước, chương trình nghiệp vụ và chăm sóc khách hàng.

Để chuẩn bị cho việc triển khai phương án đổi mã vùng cố định, VNPT đã chủ động làm việc với 13 doanh nghiệp khác (như Viettel, VMS…) để phối hợp. Đến ngày 4-2-2017, VNPT đã thử nghiệm thành công phương án kỹ thuật với tất cả các nhà mạng. VNPT đã tận dụng tối đa hệ thống thiết bị sẵn có, đưa ra các giải pháp thông minh góp phần giảm nhẹ công việc của các đơn vị và rút ngắn thời gian thực hiện để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng tới khách hàng. Tất cả các phương án chi tiết được đưa qua 7 lần thử nghiệm và đạt kết quả tốt, nhà mạng này cho hay.

Dự kiến sẽ thực hiện triển khai công tác đổi mã vùng thành 3 giai đoạn (chuyển đổi mã vùng hiện tại của 59/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc trừ 4 tỉnh là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình và Hà Giang mã vùng vẫn giữ nguyên), các địa phương khác sẽ phải chuyển đổi mã vùng gồm có:

- Giai đoạn 1 (ngày 11-2-2017) thực hiện tại 13 tỉnh, TP gồm: Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

- Giai đoạn 2 (ngày 15-4-2017) thực hiện tại 23 tỉnh, TP gồm: Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Hải Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Cà Mau, Bạc Liêu, Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng.

- Giai đoạn 3 (ngày 17-6-2017) thực hiện tại 23 tỉnh, TP gồm: Hà Nội, TP HCM, Đồng Nai, Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Kon Tum, Đắk Nông, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai, Vĩnh Long, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bình Dương, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Tháp.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo