QUẢNG NAM

Học sinh bỏ học vì sợ...núi đè

Tin mới

05/10/2009 15:55

(NLĐO)- Đã gần một tuần trôi qua sau đợt bão lũ do cơn bão số 9 gây ra nhưng 221 học sinh của trường cấp 1 và cấp 2 xã Trà Nam, huyện miền núi Nam Trà My (Quảng Nam) vẫn không dám đến trường học. Nguyên nhân do các em lo sợ sau khi bạn học Lê Quang Diệp bị núi lở đè chết hôm 29-9.

Đêm 29-9, trời mưa rất to, quả đồi sau trường THCS Trà Nam sạt lở, phá tan hoang 2 phòng ở của học sinh và đè chết 3 người, trong đó có em Lê Quang Diệp (13 tuổi, học sinh lớp 6/1). Các học sinh khác may mắn thoát chết nhưng toàn bộ vật dụng như quần áo, tập vở, gạo, xoong nồi… vẫn còn bị vùi dưới đống đổ nát.


Sân trường Trà Nam bị đất đá vùi lấp


Phía sau trường bị đất đá làm đổ sập

Sau tai nạn trên, hầu hết học sinh đều rất hoang mang và bỏ về nhà. Một ngày sau đó, không học sinh nào trở lại trường, chỉ còn các thầy cô giáo ở lại dọn dẹp. Thầy Nguyễn Văn Hiền, Tổng phụ trách đội Trường THCS Trà Nam, cho biết: “Chúng tôi hết sức ngăn cản các em về nhà vì lúc đó trời mưa to, gió lớn, lội qua sông suối rất nguy hiểm, nhưng vẫn không thể cản được. Các em tìm mọi cách trốn khỏi khu nội trú”.

Em Hồ Thị Thiện (học sinh lớp 6/1, trường THCS Trà Nam) hoảng loạn : “Thấy anh Diệp bị chết em sợ lắm. Núi lở lấp hết chỗ ở rồi. Em không dám quay lại trường đâu. Bạn bè học cùng lớp em chạy về nhà cả rồi”.


Khu nội trú của trường tan hoang, vật dụng của học sinh bị vùi lấp

Đa số học sinh tại trường Trà Nam là người dân tộc Xê-đăng. Theo phong tục của họ, chết vì thiên tai bị gọi là “chết xấu” nên cha mẹ học sinh không cho con em tiếp tục đến trường. Hơn nữa, già làng cũng phát lệnh cấm ra khỏi làng trong vòng 1 tháng.

Theo thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Năm, hiện chỉ còn biết chờ học sinh hết hoang mang. Trong lúc chờ đợi, trường đã khẩn cấp mua bạt về căng trong sân trường để học sinh có chỗ ở tạm khi quay lại trường. Đồng thời, bàn bạc với chính quyền xã để trấn an phụ huynh, học sinh.
Tin-ảnh: K.Sơn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI