Hôm nay 3-10, các thứ trưởng Bộ Tài chính đi taxi đến bộ

Tin mới

03/10/2016 15:01

(NLĐO)- Ngày đầu tiên thực hiện cơ chế khoán kinh phí xe công, 5 Thứ trưởng Bộ Tài chính đi làm bằng taxi trong khi một Thứ trưởng tự lái xe riêng đến cơ quan như thường lệ.


Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đi làm bằng taxi - Ảnh cắt từ clip của VNE

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Chí đi làm bằng taxi - Ảnh cắt từ clip của VNE

Theo ghi nhận tại trụ sở Bộ Tài chính đầu giờ sáng nay (3-10), 6 Thứ trưởng của Bộ đã bắt đầu thực hiện cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe công, đến cơ quan bằng taxi và xe riêng.

Các thứ trưởng Vũ Thị Mai, Đỗ Hoàng Anh Tuấn, Trần Xuân Hà, Trần Văn Hiếu đều đến trụ sở làm việc bằng taxi. Theo đúng quy định của cơ quan Bộ Tài chính, taxi chở lãnh đạo bộ dừng tại phía trước cổng ra vào số 28 phố Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) để trả khách. Sau đó, các thứ trưởng đi bộ vào trụ sở. Một nguồn tin cho biết Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải sáng 3-10 vẫn tự lái xe riêng đi làm như thường lệ.

Một thứ trưởng Bộ Tài chính cho biết để thuận lợi cho công việc, ông đã liên hệ mua thẻ taxi trả trước qua doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ đưa đón, hạn mức thẻ 5 triệu đồng/thẻ.

Bộ Tài chính là cơ quan đầu tiên thực hiện cơ chế khoán xe công bắt buộc với các chức danh có hệ số phụ cấp 1,25. Việc khoán kinh phí áp dụng đối với quãng đường từ nhà đến cơ quan và từ cơ quan về nhà. Quá trình làm việc khác trong ngày vẫn được Bộ Tài chính bố trí xe đưa đón phục vụ công tác.

Kinh phí khoán được tính theo số km cụ thể theo quãng đường từ nhà đến cơ quan của từng chức danh, không cào bằng. Số tiền khoán sử dụng xe công sẽ được trả vào lương với mức từ 3,96 triệu đồng đến mức cao nhất là 9,9 triệu đồng/người/tháng. 6 chiếc xe biển xanh trước đây là xe riêng đưa đón nay được bổ sung vào đoàn xe của Bộ Tài chính, sau đó sẽ được sắp xếp giảm về số lượng.

Ở cấp Tổng cục và tương đương, từ ngày 3-10 cũng có 5 chức danh khác không đi làm bằng xe công biển xanh. Do đó, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước Vũ Bằng cũng tự lái xe riêng đi làm.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI