Hơn 250 hành khách “thót tim” vì tàu mắc cạn

Tin mới

09/02/2014 11:51

(NLĐO) - Vì sương mù dày đặc, cộng với thủy triều cạn nên khoảng 9 giờ sáng 9-2, trong lúc vận chuyển hơn 250 hành khách từ đảo Lý Sơn vào đất liền, tàu chở khách cao tốc An Vĩnh 01 đã mắc cạn trên rạn San hô cách cảng Sa Kỳ khoảng 1 hải lý.

Ngay sau khi tàu bị mắc cạn, ông Dương Quyển, thuyền trưởng Tàu cao tốc An Vĩnh 01 đã liên hệ với Sở Giao thông vận tải và Cảng vụ Hàng Hải Quảng Ngãi đề nghị điều tàu cao tốc Lý Sơn đang neo tại Cảng Sa Kỳ ra ứng cứu và chuyển khách từ tàu gặp nạn sang tàu cao tốc Lý Sơn để vận chuyển khách vào bờ an toàn.

 

Tàu cao tốc An Vĩnh 01 vận chuyển khách từ đảo Lý Sơn vào đất liền.

Tàu cao tốc An Vĩnh 01 vận chuyển khách từ đảo Lý Sơn vào đất liền.

 

"Chúng tôi đã cố gắng khắc phục sự cố nhưng do con nước cạn nên đành phải nhờ đến sự ứng cứu” - ông Dương Quyển, thuyền trưởng tàu cao tốc An Vĩnh 01 nói.

Nhiều hành khách đi trên tàu Cao tốc An Vĩnh 01 cho biết vị trí bị nạn gần bờ cộng với biển êm nên tất cả hành khách đi trên tàu sau phút giây lo lắng, hốt hoảng đều bình tĩnh, trật tự để chờ các ngành chức năng cho tàu ra ứng cứu đưa khách vào Cảng Sa Kỳ.

 

Hơn 250 hành khách “thót tim” vì tàu mắc cạn

 

Hơn 250 hành khách “thót tim” vì tàu mắc cạn

Trong diễn biến khác, sau đêm vươn khơi bám biển hàng chục tàu cá hành nghề lưới cá cơm ven đảo Lý Sơn trúng đậm cá cơm.

Ngư dân Võ Văn Phúc, thôn Tây xã An Vĩnh hồ hởi cho biết chỉ trong một đêm tàu của ông đã khai thác được trên 2 tấn cá cơm than. Với giá bán từ 10.000 - 16.000 đồng/kg, trừ chi phí tàu, ông còn thu lãi trên 10 triệu đồng, chia cho 3 lao động mỗi người được vài triệu. “ Đầu năm tôm cá đầy khoang là hên cả năm, tổn phí hành nghề lưới cơm không đáng là bao nên thu nhập đầu năm như vậy là cao”-ông Phúc nói.

 

Tin-ảnh: V.Mịnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI