Hộp đen của tàu Sunrise 689 đã biến mất

Tin mới

16/10/2014 12:14

(NLĐO)- Ngày 16-10, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã tiến hành điều tra vụ tàu Sunrise 689 bị cướp, lấy lời khai của các thuyền viên trên tàu. Tuy nhiên, hộp đen giám sát hành trình của Sunrise 689 đã không còn.

 

Theo lời khai ban đầu của thủy thủ đoàn, bọn cướp đã phá hỏng các thiết bị trên tàu Sunrise 689 - Ảnh: Phạm Dũng
Theo lời khai ban đầu của thủy thủ đoàn, bọn cướp đã phá hỏng các thiết bị trên tàu Sunrise 689 - Ảnh: Phạm Dũng

 

Sau gần 1 tuần các lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam, Biên phòng và Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp tiến hành điều tra ban đầu, vụ tàu Sunrise 689 của Công ty CP đóng tàu Thủy sản Hải Phòng nghi bị cướp biển tấn công đã được chuyển cho Bộ Công an để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo đó, hồ sơ vụ việc đã được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) thụ lý và tiến hành công việc điều tra ngay từ sáng nay 16-10.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, sáng 16-10, lãnh đạo chủ tàu Sunrise 689 đã có mặt tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để kết hợp, hỗ trợ lực lượng C45 đã lần lượt tiến hành lấy lời khai của 18 thuyền viên trên tàu.

Đáng chú ý, qua kiểm tra ban đầu cho thấy hộp đen (thiết bị ghi dữ liệu tàu hành trình - PV) trên tàu Sunrise 689 đã không còn. Những thuyền viên trên tàu cho rằng có thể hộp đen bị kẻ cướp lấy đi mất.

Nguồn tin cho biết thêm có khả năng trong ngày hôm nay (16-10) hoặc ngày mai (17-10), chủ tàu sẽ được đưa tàu Sunrise 689 về cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) để trả hàng.

Vụ việc đang tiếp tục được khẩn trương điều tra, làm rõ.

 

Trọng Đức - Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI