Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vào Đắk Lắk động viện, thăm hỏi gia đình Hà Vi

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến vào Đắk Lắk động viện, thăm hỏi gia đình Hà Vi

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 20-4, ông Doãn Hữu Long, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết hôm nay (20-4), Hội đồng Y khoa sẽ tiến hành họp, làm rõ nguyên nhân hoại tử chân của bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (học sinh lớp 10, Trường THCS Y Jút, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk). Theo ông Long, đây là trường hợp khá phức tạp để xác định nguyên nhân nên dự kiến Hội đồng Y khoa sẽ làm việc cả ngày để đưa ra một kết luận chính xác, đầy đủ nhất. Về thành phần Hội đồng Y khoa, theo ông Long, ngoài đại diện một số đơn vị như: Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (Đắk Lắk), Trường ĐH Tây Nguyên, luật sư… còn có Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP HCM - người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. "Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ công bố rộng rãi thông tin và làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân, tập thể liên quan" - ông Long cho biết.

Trong khi đó, theo ông Lê Văn Long (bố em Vi), hiện sức khỏe, tâm lý của em Vi khá tốt. Theo kế hoạch, sáng mai (21-4), Trường THPT Đông Du (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) sẽ đón Vi lên trường nhập học trở lại. Trước đó, lãnh đạo nhà trường đã làm việc với gia đình và tặng học bổng toàn phần cho em Vi. “Gia đình đang chờ ngành y tế Đắk Lắk thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc thực hiện một số cam kết hỗ trợ Vi rồi sẽ rút đơn tố cáo” - ông Long cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã phản ánh, trưa 6-3, em Vi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk) sau khi bị tai nạn giao thông. Do trình độ chuyên môn yếu, không xác định được đầy đủ tổn thương, mãi đến ngày 11-3, khi chân Vi có dấu hiệu hoại tử, bệnh viện mới chuyển Vi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Sau đó, Vi được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM và buộc phải cắt bỏ chân phải do hoại tử.

Tin - ảnh: C. Nguyên