Chiều 9-6, đại diện Phòng Nội vụ, Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã xuống Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 (xã Tân Thuận, huyện Vĩnh Thuận) để trao quyết định bổ nhiệm lại đối với cô Vũ Thị Niêm. Quyết định có hiệu lực từ ngày 1-8-2016 đến ngày 31-8-2019. "Đây là niềm vui đối với cá nhân tôi trong những năm còn lại của sự nghiệp trồng người. Trường sẽ được khai giảng sớm để khen thưởng cho 225 em học sinh có thành tích cao trong năm học 2016-2017 vừa qua"- cô Vũ Thị Niêm cho biết.

Hy hữu chuyện quyết định bổ nhiệm lại có hiệu lực... trước 1 năm - Ảnh 1.

Cô Vũ Thị Niêm. Ảnh từ website của trường

Trước đó, sau khi biết thông tin 225 em học sinh có thành tích cao của Trường Tiểu học và THCS Tân Thuận 1 không được nhận khen thưởng trong lễ tổng kết năm học 2016-2017, Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận đã lấy phiếu tín nhiệm để bổ nhiệm lại cô Vũ Thị Niêm.

Trước đó, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của cô Vũ Thị Niêm hết hiệu lực từ tháng 8-2016, nhưng sau đó huyện Vĩnh Thuận không bổ nhiệm lại, dẫn đến cô Niêm không thể ký các văn bản liên quan đến chức vụ, trong đó có quyết định khen thưởng cho học sinh của nhà trường.

TÂY NAM