Lực lượng chức năng tiến hành cất bốc di dời số chất thải tại trang trại của ông Lê Quang Hòa

Chiều ngày 16-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đã có kết quả phân tích ban đầu về mẫu chất thải từ nhà máy Công ty TNHH gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa) chôn ở trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Theo đó, có 13/15 chỉ tiêu dưới ngưỡng cho phép, 2 chỉ tiêu vượt ngưỡng cho phép. Cũng theo ông Thắng, tỉnh đang chờ kết quả phân tích từ các đoàn của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT), sau đó sẽ thống nhất công bố cho khách quan và chính xác hơn.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin ngày 11-7, sau khi nhận được tin báo lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện khoảng 270 tấn chất thải có nguồn gốc từ nhà máy của Formosa chôn lấp trái phép tại khu vực vực trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, ở địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Trong ngày 16-7, lực lượng chức năng phát hiện thêm 2 điểm chôn lấp chất thải của Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh với số lượng khoảng 14 tấn có nguồn gốc từ nhà máy Formosa.

Tin-ảnh: Đức Ngọc