Địa điểm đổ chất thải tại khuôn viên trung tâm thể thao của công ty này ở phường sông Trí, thị xã Kỳ Anh đã được thu gom - Ảnh: Sinh Xuân

Chiều ngày 16-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), xác nhận thông tin vừa phát hiện thêm 2 điểm đổ chất thải có nguồn gốc từ nhà máy Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Formosa).

Theo ông Sơn, trong ngày 16-7, ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty môi trường đô thị Kỳ Anh, có trình báo thêm 2 địa điểm mà công ty này có đổ chất thải có nguồn gốc từ nhà máy Formosa. Cụ thể, tại trung tâm thể thao của công ty này ở phường sông Trí, thị xã Kỳ Anh, phát hiện có khoảng 10 m3 chất thải (khoảng 10 tấn) và 4 tấn tại khuôn viên bãi rác của công ty này. “Tất cả số rác khoảng 14 tấn trên sẽ được các cơ quan chức năng thu gom, lấy mẫu phân tích theo quy định” - đại tá Sơn khẳng định.

Thu gom chất thải có nguồn gốc từ Formosa tại trung tâm thể thao của công ty này ở phường sông Trí, thị xã Kỳ Anh - Ảnh: Sinh Xuân

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin ngày 11-7, sau khi nhận được tin báo lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện khoảng 270 tấn chất thải có nguồn gốc từ nhà máy Formosa chôn lấp trái phép tại khu vực vực trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, ở địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Đức Ngọc