"Khiếp đảm công nghệ sơ chế măng thối": Sử dụng chất gây ung thư

Tin mới

10/05/2016 10:56

(NLĐO) - Qua xét nghiệm, Phòng Y tế quận Thủ Đức (TP HCM) phát hiện cơ sở sơ chế măng của bà Trang sử dụng măng thối và hóa chất vàng ô gây ung thư


Tất cả mẫu măng thu giữ tại cơ sở bà Trang đều nhiễm chất vàng ô gây ung thư.

Tất cả mẫu măng thu giữ tại cơ sở bà Trang đều nhiễm chất vàng ô gây ung thư.

Sáng 10-5, đại diện Phòng Y tế quận Thủ Đức cho biết đã có kết quả xét nghiệm 3 mẫu măng thu tại cơ sở bà Nguyễn Thị Thùy Trang (45 tuổi) nằm bên hông chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Thủ Đức (quận Thủ Đức). 3/3 mẫu măng đều chứa chất vàng ô gây ung thư. Đồng thời, 5 bọc hóa chất (khoảng 0,5 kg) thu giữ tại cơ sở bà Trang cũng là chất vàng ô (Auramine O).

Đại diện Phòng Y tế quận Thủ Đức cho biết sai phạm của cơ sở sơ chế này đã vượt quá thẩm quyền xử lý nên đã chuyển vụ việc qua Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) TP HCM. Dự kiến, mức phạt tiền đối với chủ cơ sở này có thể lên tới 70 triệu đồng.


Gần 3 tấn măng nguyên liệu hôi thối tịch thu tại cơ sở bà Trang đã được Phòng Y tế quận Thủ Đức cùng chính quyền địa phương phường Tam Bình tiêu hủy.

Gần 3 tấn măng nguyên liệu hôi thối tịch thu tại cơ sở bà Trang đã được Phòng Y tế quận Thủ Đức cùng chính quyền địa phương phường Tam Bình tiêu hủy.

Trước đó, ngày 6-5, Báo Người Lao Động đã có bài điều tra phản ánh cơ sở sơ chế của bà Trang hé lộ nhiều sai phạm. Đặc biệt cơ sở bà Trang sử dụng măng nguyên liệu đã hư hỏng và dùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sơ chế.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm đã ập vào kiểm tra, xử lý nhiều sai phạm. Đồng thời, đoàn kiểm tra thu giữ gần 3 tấn măng thối cùng các mẫu vật để xét nghiệm.

Quốc Chiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI