Dòng khí lạ tại giếng khoan nhà ông Liêm gặp lửa bốc cháy

Dòng khí lạ tại giếng khoan nhà ông Liêm gặp lửa bốc cháy

Chiều 4-8, ông Tưởng Quốc Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Giang (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), cho biết hiện phía xã đã báo cáo lên cơ quan chức năng kiểm tra làm rõ nguyên nhân luồng khí bốc cháy từ lỗ giếng khoan của người dân trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 1-8, ông Nguyễn Đình Liêm (42 tuổi), trú xóm Ba Nghè, xã Thanh Giang, thuê thợ về tiến hành khoan giếng trong vườn để sử dụng. Khi khoan giếng đến độ sâu khoảng 20 m, nhóm thợ không thấy nước mà thấy hiện tượng khí lạ bốc lên. Khi thử châm lửa vào luồng khí này thì thấy luồng khí bốc cháy.

Nghe gia đình ông Liêm khoan giếng nhưng trúng dòng khí lạ bốc cháy, nhiều ngày qua nhiều người dân đã kéo đến để được chứng kiến hiện tượng lạ này. Đến trưa 4-8, vì sợ hoả hoạn xảy ra và vì sự phiền phức khi nhiều người dân đến xem, gia đình ông Liêm đã quyết định đổ đất lấp lỗ giếng khoan.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu nhận định có thể khu vực giếng khoan nhà ông Liêm có khí metan dưới lòng đất.

Được biết, đây là gia đình thứ hai trong xóm Ba Nghè gặp hiện tượng này. Cách đây ít năm, một gia đình gần nhà ông Liêm cũng khoan giếng và gặp phải dòng khí lạ dễ phát cháy.

Tin - ảnh: Hải Vũ - Tú Nguyễn