Khởi tố vụ sập giàn giáo tại Formosa

Tin mới

31/03/2015 18:56

(NLĐO) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định khỏi tố vụ án sập giàn giáo tại dự án Formosa về tội “Vi phạm các quy định về an toàn lao động”.

 

Hiện trượng vụ tại nạn sập giàn giáo.

Hiện trường vụ tai nạn sập giàn giáo khiến 13 người chết, 29 người bị thương

Chiều ngày 31- 3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại tá Phan Kế Hiên, Chánh Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa có quyết định khởi tố vụ án sập giàn giáo tại dự án Formosa khiến 13 người chết, 29 người bị thương về tội “Vi phạm các quy định về an toàn lao động”.

Cũng trong ngày 31-3, Công an Hà Tĩnh đã có buổi làm việc với các ngành chức năng như Ban nội chính Tỉnh ủy, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Xây dựng; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để thống nhất phương án điều tra, làm rõ nguyên nhân xảy ra tai nạn và trách nhiệm của các bên liên quan.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 20 giờ ngày 25-3, trong lúc đang thi công đúc giếng chìm trong công trường Formosa (Kỳ Anh, Hà Tĩnh), hệ thống giàn giáo bất ngờ đổ sập làm 13 người bị chết, 29 người khác bị thương. Sau khi sự cố xảy ra, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập đoàn liên ngành để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động; Công an tỉnh đã thành lập các tổ công tác tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Liên quan đến việc hỗ trợ cho các nạn nhân gặp nạn, nhà thầu nhân công là Công ty CP xây dựng và cung ứng lao động quốc tế (NIBELC) và nhà thầu chính là Công CP Samsung C&T (thuộc tập đoàn Samsung) đã đến 13 gia đình có công nhân bị thiệt mạng trong vụ sập giàn giáo để lập “Biên bản thỏa thuận bồi thường và hỗ trợ”. Theo đó, toàn bộ số tiền bồi thường được chi trả là 400 triệu đồng/công nhân thiệt mạng (bao gồm chi phí mai táng phí, bồi thường 30 tháng lương, bồi thường bảo hiểm và các hỗ trợ khác).

Tin, ảnh: Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI