Cấp cứu người bị thương tại nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek - Ảnh: AP

Cấp cứu người bị thương tại nhà ga tàu điện ngầm Maelbeek - Ảnh: AP

Thông tin từ Bộ Ngoại giao ngày 25-3 cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về các vụ tấn công khủng bố bằng bom xảy ra ngày 22-3 tại thủ đô Brussels (Bỉ), Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ đã tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để kiểm tra thông tin về công dân Việt Nam là nạn nhân bị ảnh hưởng bởi các vụ nổ. Thông tin mới nhất từ Trung tâm đối phó khủng hoảng của Bỉ đến Đại sứ quán khẳng định không có người Việt Nam trong số người bị thương trong các vụ đánh bom nêu trên.

Đối với trường hợp sinh viên Đỗ Nguyên Thảo Vi, người được gia đình đề nghị tìm kiếm thông tin do không liên lạc được trong những ngày qua, Đại sứ quán đã khẩn trương tìm hiểu và xác định sinh viên Thảo Vi bị ốm trong những hôm vừa qua, không liên quan đến các vụ đánh bom.

Trưa ngày 23-3, sinh viên này đã liên lạc với gia đình ở TP HCM.

Các vụ đánh bom tại sân bay quốc tế Zaventem và ga tàu điện ngầm Maelbeek ở thủ đô Brussels hôm 22-3 đã khiến ít nhất 31 người thiệt mạng và 260 người khác bị thương. Số người chết có thể tiếp tục tăng do một số người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

D.Ngọc