Sáng ngày 30-3, ông Ngô Hoàng Kỳ, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, đã ký thông báo số 197/VP-THKH thông báo kết quả thanh tra, kiểm tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền của Sở Xây dựng Thanh Hóa giai đoạn 2010- 2015, trong đó có việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Sau khi có quyết định thôi việc, hồ sơ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng không còn lưu tại Sở Xây dựng Thanh Hóa

Sau khi có quyết định thôi việc, hồ sơ của bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng không còn lưu tại Sở Xây dựng Thanh Hóa

Trong thông báo đã chỉ ra hàng loạt các sai phạm trong công tác bổ nhiệm, quy hoạch chức danh lãnh đạo, việc cử đi học, kê khai lý lịch đảng viên, tài sản và cho thôi việc đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Điều đáng nói, trong thông báo đã chỉ ra sai sót tại Sở Xây dựng Thanh Hóa trong công tác quản lý hồ sơ công chức không đúng quy định tại Khoản 4, Điều 9, Thông tư số 11/2012/TT-BNV ngày 17-2-2012 của Bộ Nội vụ về chế độ báo cáo thống kê và quản lý hồ sơ công chức.

Theo đó, hồ sơ công chức (hồ sơ gốc) của bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã không còn lưu tại Sở Xây dựng Thanh Hóa. Vì ngày 23-9-2016, ông Chánh văn phòng Sở Xây dựng đã bàn giao hồ sơ gốc cho bà Quỳnh Anh.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này và đến tháng 4-2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Ngoài nhà riêng, bà Quỳnh Anh từng sở hữu nhiều bất động sản giá trị khác và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.

Đến ngày 8-3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 128/VP-THKH gửi các cơ quan báo chí về nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm "thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-3.

Tuấn Minh