Chiếc xe khách đã lấn hẳn sang làn bên trái, tông trực diện vào chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm 9 người chết, 5 người bị thương
Chiếc xe khách đã lấn hẳn sang làn bên trái, tông trực diện vào chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn thảm khốc làm 9 người chết, 5 người bị thương

Chiều 25-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, đại tá Nguyễn Văn Bính, Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết hiện cơ quan công an vẫn đang tích cực làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn thảm khốc trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân (tỉnh Thanh Hóa) chiều ngày 24-1 khiến 9 người chết và 5 người bị thương.

Theo đại tá Bính, khởi tố vụ án thì bây giờ khởi tố ai, vì theo ghi nhận hiện trường lỗi thuộc về lái xe khách, trong khi đó cả chủ xe và người lái xe đều đã tử vong. “Không khởi tố vẫn cứ điều tra bình thường, vì người nhằm vào để khởi tố là anh lái xe khách, nhưng người này đã chết rồi” - đại tá Bính nói.

Cũng theo đại tá Bính, qua kiểm tra sơ bộ hiện trường thì cả 4 chiếc lốp xe khách BKS 37B-010.52 vẫn đang còn nguyên vẹn, nên tai nạn xảy ra không do nổ lốp.

Đại tá Lê Trung Hiếu - Trưởng phòng tham mưu, người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết nguyên nhân ban đầu được cơ quan điều tra xác định là có khả năng tài xế xe khách ngủ gật gây ra. Cơ quan công an cũng xác định cả 2 lái xe không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Như Báo Người Lao Động đã đưa, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 24-1, trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Vào thời gian này, chiếc xe 16 chỗ ngồi mang BKS 37B-010.52, lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa, khi đi tới địa điểm trên thì mất lái và tông trực diện vào chiếc xe tải mang BKS 29H - 7506 đi ngược chiều.

Hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc trên đã khiến 6 người chết tại chỗ, 3 người chết trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh