Tai nạn thảm khốc 9 người chết: Tài xế xe khách ngủ gật

Tin mới

25/01/2015 17:16

(NLĐO)- Đại tá Lê Trung Hiếu, người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc khiến 9 người chết và 5 người bị thương được xác định là tài xế xe khách 16 chỗ mất lái do ngủ gật.

 

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều ngày 24-1
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc ở Thanh Hóa chiều ngày 24-1

 

Chiều ngày 25-1, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn báo chí Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết nguyên nhân bước đầu dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc trên đường Hồ Chí Minh khiến 9 người chết và 5 người bị thương, là do tài xế xe khách 16 chỗ ngủ gật, chứ không phải do nổ lốp mất lái như thông tin ban đầu trước đó.

Khi đó, chiếc xe khách BKS 37B-010.52 đã sượt vào dãy taluy ven đường, tài xế Nguyễn Hữu Duyên thức giấc liền đánh mạnh tay lái sang trái đường và tông thẳng vào chiếc ô tô tải mang BKS 29H-7506 do tài xế Lại Văn Cần điều khiển đi ngược chiều.

Cũng theo thông tin từ cơ quan công an, hai tài xế xe khách 37B-010.52 và xe tải 29H-7506 đều không uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng hơn 13 giờ ngày 24-1, trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

Vào thời gian trên, chiếc xe 16 chỗ ngồi mang BKS 37B - 010.52, do Nguyễn Hữu Duyên (Nghệ An), điều khiển lưu thông hướng Nghệ An - Thanh Hóa, khi đi tới địa điểm trên thì mất lái và tông trực diện vào chiếc xe tải mang BKS 29H - 7506 đi ngược chiều, do ông Lại Văn Cần ở Thanh Hóa, điều khiển.

Hậu quả của vụ tai nạn thảm khốc trên đã khiến 6 người chết tại chỗ, 3 người chết trên đường đi cấp cứu và 5 người bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI