Hình ảnh em học sinh bị đánh - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh em học sinh bị đánh - Ảnh cắt từ clip

Chiều 25-7, ông Nguyễn Kế Thừa - Trưởng Công an thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - cho biết cơ quan công an vừa triệu tập 8 đối tượng liên quan đến vụ "đánh hội đồng” một học sinh lớp 7. Nguyên nhân ban đầu, các đối tượng khai nhận do em học sinh lớp 7 không chịu "nộp" tiền.

Trước đó, vào tối 23-10, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện và lan truyền một đoạn clip dài 2 phút 33 giây ghi lại cảnh một em học sinh mặc áo trắng bị một nhóm gồm 5 học sinh khác (tất cả được xác định đều là học sinh lớp 7 trường THCS Minh Tân, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) hành hung, đánh đập.

Ban đầu, nạn nhân bị một học sinh mặc đồng phục túm tóc kéo giật đi rồi dùng đầu gối liên tục đá vào mặt và người. Ngay sau đó, 4 học sinh khác cũng mặc đồng phục lao vào đạp, đấm đá liên tục. Kèm theo đó là những câu nói, chửi rất tục tĩu.


Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Phẫn nộ hơn khi nhóm học sinh còn liên tục dùng dép đánh vào mặt em học sinh kia và bắt em quỳ xuống xin lỗi.

Chưa dừng lại ở đó, khi một học sinh nam trong nhóm hành hung còn thản nhiên vạch quần tiểu tiện trước mặt nạn nhân đang khóc lóc, van xin... Chỉ tới khi có sự xuất hiện của người đi đường ở cuối clip, nhóm này mới bỏ đi.

Những hình ảnh này sau đó được lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong khoảng một ngày đăng lên mạng, clip đã thu hút hàng chục vạn lượt xem, hàng ngàn lời bình luận và chia sẻ, tất cả đều bất bình với những hành động bất nhẫn trên.

Ngày 25-10, ông Nguyễn Văn Khoa - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân, huyện Kinh Môn - xác nhận thông tin và cho biết nhà trường vừa kết thúc cuộc họp khẩn với phụ huynh của cả 6 học sinh nói trên. "Tất cả các em đều là học sinh lớp 7, dưới sự giám hộ của gia đình, đều đã phải viết tường trình thuật lại toàn bộ sự việc" - ông Khoa nói.

Vị hiệu trưởng cũng cho biết thêm qua xác minh ban đầu cho thấy sự việc đáng tiếc có bàn tay "đạo diễn" của 2 học sinh lớp 11 (một của trường THPT Nhị Chiểu, một của trường THPT Trần Quang Khải nằm trên địa bàn). Đây là 2 học sinh cá biệt, thường xuyên có hành vi chặn đường, trấn lột một nhóm học sinh lớp 7 của trường THCS Minh Tân.

“Do trấn lột ở ngoài đường nên gần như không ai biết, mỗi ngày bắt các em nộp 5.000 đồng. Không chỉ là một lần mà hành vi này đã diễn ra nhiều lần, hai học sinh cấp 3 kia đã bắt nhóm 5 em học sinh lớp 7 của trường tôi chặn đường để đánh em L.. Trong đó, có một em học sinh cấp 3 đứng quay clip, còn một em khác cũng tham gia đánh và sau đó tung clip lên mạng”- ông nói.

Cũng theo lãnh đạo trường THCS Minh Tân, do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên nhà trường đã báo cáo lên Công an thị trấn để vào cuộc điều tra rõ sự việc.

Cùng ngày, ông Nguyễn Khắc Quyền, Chủ tịch UBND thị trấn Minh Tân, cho hay sau khi nghe báo cáo sự việc, ông đã lập tức chỉ đạo lực lượng công an thị trấn vào cuộc xác minh. "Vì khi đã đưa lên mạng xã hội thì sự việc càng trở nên nghiêm trọng và cần phải xác minh càng sớm càng tốt” - ông Quyền nói.

Quá trình xác minh, cơ quan công an đã làm rõ đối tượng "cầm đầu, xúi giục" trong vụ việc này là Phùng Đức Huy (học sinh lớp 11C trường THPT Trần Quang Khải) và Đoàn Minh Chiến (học sinh lớp 11E Trường THPT Nhị Chiều), cả 2 đều trú tại khu Hạ Chiểu 2, thị trấn Minh Tân, huyện Kinh Môn.

Tại cơ quan công an, Phùng Đức Huy khai nhận đã nhiều lần chặn đường cháu L để "xin tiền" song đến ngày 10-10, cháu L. không nộp tiền nên các đối tượng đã xúi giục các bạn cùng lớp đánh.

Tr.Đức