Trưa 28- 12, ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã dẫn đầu đoàn công tác của UBKT Trung ương đến làm việc với lãnh đạo và nguyên lãnh đạo của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ. Tại buổi làm việc, đại diện UBKT Trung ương đã công bố quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong công tác cán bộ đối với ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và ông Nguyễn Quốc Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.


Ông Nguyễn Phong Quang (phải) trong một lần tiếp xúc với báo chí. Ảnh: L.KHÁNH

Ông Nguyễn Phong Quang (phải) trong một lần tiếp xúc với báo chí. Ảnh: L.KHÁNH

Theo đó, ông Quang và ông Việt có liên quan đến việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng (26 tuổi) làm phó vụ trưởng Vụ Kinh tế của Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ.

Trước đó, Phó Thủ tướng kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ Vương Đình Huệ đã chỉ đạo cho thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ thành lập tổ kiểm tra rà soát công tác tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ tại cơ quan này. Sau đó, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã có báo cáo gửi một số cơ quan Trung ương về quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm đối với ông Hoàng và một vài cán bộ khác tại cơ quan này.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, gần một tháng nay, dư luận xôn xao trước thông tin ông Vũ Minh Hoàng mới 26 tuổi đã được bổ nhiệm làm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, rồi được UBND TP Cần Thơ xin về làm Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư- Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ. Trả lời với báo chí, ông Nguyễn Phong Quang khẳng định việc tuyển dụng ông Hoàng vào năm 2014 và bổ nhiệm hàm vụ phó là do nhu cầu công việc, chứ không ai gửi gắm hay bị áp lực gì.

THANH SANG