Tổng cục quản lý đất đai sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình giao đất lâm nghiệp trong đó có cả khu vực ông Ngô Văn Quang xây biệt thự trái phép

Tổng cục quản lý đất đai sẽ kiểm tra lại toàn bộ quá trình giao đất lâm nghiệp trong đó có cả khu vực ông Ngô Văn Quang xây biệt thự trái phép

Theo đó, từ 29-10, đoàn công tác của Tổng cục quản lý đất đai sẽ trực tiếp vào Đà Nẵng để kiểm tra việc giao đất, cho thuê đất sản xuất lâm nghiệp tại khu vực đồi Chim Chim theo đơn của ông Ngô Văn Quang (giám đốc Công ty vàng Phước Minh, tỉnh Quảng Nam). Công văn nêu rõ việc kiểm tra này nhằm có cơ sở báo cáo với Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc sử dụng đất lâm nghiệp tại khu vực đồi Chim Chim để xây dựng khu du lịch sinh thái.

Một lãnh đạo UBND quận Liên Chiểu cho hay việc kiểm tra này là theo đơn kiến nghị của ông Quang gửi trực tiếp đến Bộ Tài nguyên và Môi trường. Việc kiểm tra đất sẽ bao gồm cả khu vực ông Quang đã xây dựng biệt thự trái phép.

Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh nếu không có ý kiến chỉ đạo mới từ các cơ quan cấp trên, ông Quang phải hoàn thành tháo dỡ biệt thự trái phép hạn chót vào 30-11 theo quyết định của UBND TP Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 4-7, UBND TP Đà Nẵng đã chính thức có văn bản không đồng ý cho tồn tại và yêu cầu ông Quang tiến hành tháo dỡ biệt thự xây dựng trái phép ở chân núi Hải Vân. Đến 8-7, HĐND TP Đà Nẵng thống nhất đưa ra nghị quyết giao UBND quận Liên Chiểu thực hiện giám sát tháo dỡ biệt thự trong thời hạn đến 30-8.

Tuy nhiên, sau đó ông Quang có đơn xin gia hạn do sợ tháo dỡ không kịp nên UBND TP Đà Nẵng đã đồng ý và dời thời gian đến hết 30-11. Ngoài ra, ông Quang còn có đơn gửi cơ quan cấp trên xin giữ lại biệt thự để làm khu du lịch sinh thái.

Tin-ảnh: B.Vân