Bác sĩ nhận cả xấp phong bì - Ảnh cắt từ clip

Theo một nguồn tin từ Bệnh viện K, Hội đồng kỷ luật Bệnh viện K chiều 9-6 đã họp và bỏ phiếu kỷ luật mức cảnh cáo đối với bác sĩ nhận cả tập phong bì trong clip được tung lên mạng xã hội trong những ngày qua.

Sau khi bỏ phiếu vào chiều 9-6, Hội đồng kỷ luật và Ban Giám đốc Bệnh viện sẽ đưa ra quyết định mức kỷ luật cuối cùng đối với bác sĩ này vào ngày 10-6.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, những ngày qua trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ cán bộ y tế của Bệnh viện K, cơ sở 3 Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) nhận cả xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân, đồng thời "tận tình" hướng dẫn người nhà bệnh nhân đưa phong bì cho đồng nghiệp.

Nữ cán bộ y tế nhận phong bì trong video clip sau đó được xác định là bác sĩ T., Khoa ngoại vú thuộc bệnh viện này. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã trực tiếp chỉ đạo giám đốc BV K khẩn trương xác minh vụ việc trên, nếu sai phạm thì xử lý nghiêm, báo cáo bộ trước ngày 9-6.

Ngay khi lan truyền đoạn video clip trên mạng xã hội, lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương cho biết đã mời người gửi clip đến bệnh viện làm việc nhưng người này không đến. Theo lãnh đạo bệnh viện này, hiện bệnh viện đang xác minh thông tin.

Sau khi xảy ra sự viện Ban giám đốc Bệnh viện K đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ bác sĩ này để làm rõ sự việc. Đồng thời đề nghị công an phối hợp làm rõ nội dung clip bác sĩ cầm cả xấp phong bì từ người nhà bệnh nhân, trong đó có thông tin nghi “gài” bác sĩ nhận phong bì để quay clip.

Kh.Anh