Ngày 5-4, ông Nguyễn Giáp Thìn, Phó Chủ tịch UBND xã Đức Phú, huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi), cho biết lực lượng Công an xã Đức Phú đang phối hợp với Công an huyện Mộ Đức điều tra vụ lâm tặc đốt 9 xe máy của đoàn kiểm tra về công tác bảo vệ rừng phòng hộ.

Vụ việc xảy ra sáng 5-4, trong lúc đoàn kiểm tra tổ chức truy quét các đối tượng phá rừng để làm than hầm tại tiểu khu 312, thuộc rừng phòng hộ xã Đức Phú, huyện Mộ Đức thì bị một số đối tượng quá khích đốt 9 xe máy của các thành viên trong đoàn.

Hiện trường vụ lâm tặc đốt 9 xe máy. Ảnh: CTV

Hiện trường vụ lâm tặc đốt 9 xe máy. Ảnh: CTV

“Trong quá trình truy quét, đoàn kiểm tra phát hiện 5 hầm than lớn đang hoạt động và tịch thu rất nhiều dụng cụ gồm máy cưa, cuốc, xẻng... Lợi dụng trong lúc đoàn kiểm tra và lực lượng bảo vệ rừng đang xử lý phá hủy các hầm than (cách xa vị trí để xe máy khoảng 1 giờ đi bộ - PV), các đối tượng phá rừng đã gom xe đoàn kiểm tra và lực lượng bảo vệ rừng và châm lửa đốt cháy thiêu rụi hoàn toàn 9 chiếc xe máy. 

Đến khi đoàn kiểm tra quay lại mới phát hiện vụ việc. Hiện lực lượng Công an huyện Mộ Đức cũng đã xác định được một số đối tượng tham gia phá rừng”, ông Thìn cho biết.

Cũng theo ông Thìn, tiểu khu 312 thuộc rừng phòng hộ xã Đức Phú là một trong những khu vực “nóng” về tình trạng phá rừng và đã xử lý nhiều vụ phá rừng nhưng tình hình vẫn không giảm.

Tử Trực