Lập chuyên án điều tra kẻ nhắn tin đe dọa Chủ tịch Bắc Ninh

Tin mới

16/03/2017 17:54

(NLĐO)- Công an tỉnh Bắc Ninh chiều 16-3 cho biết đã mở chuyên án điều tra làm rõ các đối tượng nhắn tin đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh.

Liên quan tới việc lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh có văn bản "cầu cứu" lên Thủ tướng Chính phủ vì cho rằng bị đe doạ, có thế lực bảo kê, chiều 16-3, UBND tỉnh Bắc Ninh họp báo về việc đề nghị dừng dự án nạo vét, tận thu cát sông Cầu, lãnh đạo, cán bộ tỉnh bị nhiều đối tượng đe doạ.

Về việc nội dung tin nhắn đe dọa Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, Thượng tá Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, cho biết đã nắm bắt và thu thập tài liệu. Công an tỉnh Bắc Ninh đã mở chuyên án điều tra làm rõ các đối tượng nhắn tin đe dọa trên.


Ông Nguyễn Hữu Thành, phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh (áo đen), tại buổi họp báo chiều muộn 16-3

Ông Nguyễn Hữu Thành, phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh (áo đen), tại buổi họp báo chiều muộn 16-3

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Thành, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết trước đây trên sông Cầu, tình hình khai thác cát diễn ra phức tạp. Khi mà chính quyền chưa kịp ngăn cản, năm 2010 xảy ra mâu thuẫn giữa 2 bên là người dân và các tàu khai thác, gây ra hậu quả có vụ đốt tàu, đánh người.

“Chúng tôi rất bức xúc việc khai thác cát, khai thác trộm, khai thác trái phép, và lợi dụng việc nạo vét luồng lạch để khai thác cát. Theo tôi báo chí nên tìm hiểu thêm về nội dung này”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, người ký văn bản cầu cứu Thủ tướng, nêu.

Ông Thành cho rằng nếu không quyết liệt, thực hiện theo chỉ đạo của Phó thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình thì việc khai thác cát diễn ra sẽ gây bức xúc nhân dân. Mục đích đấu tranh ở đây để tăng cường khả năng phòng chống thiên tai các công trình và tăng cường quản lý chính quyền các cấp trong việc xử lý tệ nạn này.

Ông Trịnh Hữu Hùng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết chính quyền tỉnh đã rất quyết liệt, cùng các huyện đã lập các tổ phản ứng nhanh để xử lý nạn khai thác trái phép trên sông cầu.

Theo báo cáo của huyện Quế Võ, có 20-25 tàu thường xuyên hút cát trên sông Cầu, tại vùng giáp ranh giữa Bắc Ninh và Bắc Giang. Tỉnh đã chỉ đạo tổ công tác để xử lý việc khai thác cát, sỏi trái phép với hơn 80 người thường xuyên.

Để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, từ ngày 24-2 đến ngày 7-3, UBND huyện Quế Võ đã phải yêu cầu Công an huyện, phòng Tài nguyên - Môi trường và UBND 9 xã ven sông tăng cường kiểm tra, giám sát dự án.

Thậm chí, địa phương này đã phải thành lập 3 tổ công tác và 1 tổ phản ứng nhanh kiểm tra giám sát dự án nạo vét lòng sông trên địa bàn 9 xã ven sông Cầu với số lượng 84 thành viên. Các tổ công tác này phải tổ chức kiểm tra, giám sát 24/24 giờ tại các điểm thuộc 9 xã ven sông.

N.Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI