Nhiều người đã phải thốt lên: "Năm nay nước không đổ về miền Tây vì chắc để giành đổ về TP HCM".

Sáng nay, 23-10, nhiều khu vực trên địa bàn quận Bình Tân vẫn còn bị ngập trong dòng nước đen ngòm

bốc mùi hôi thối nồng nặc

Tại các con hẻm tại đường Ấp Chiến Lược, nước vẫn còn ngập gần tới đầu gối.

Hàng trăm người dân hì hục dọn vệ sinh. Một số người phải mang ủng để ra khỏi nhà.

Chị Thảo, có nhà trên đường Ấp Chiến Lược, than thở: “Tối qua mưa lớn, nước tràn vào nhà nhanh quá nên tôi phải thức cả đêm để kê tài sản trên cao, sáng nay lại lo dọn vệ sinh. Bùn đen ngập ngụa trong nhà bốc mùi hôi thối nồng nặc. Khổ quá, sống ở Sài Gòn mà cứ hễ mưa là ngập. Chỉ trong tháng 9 và chưa hết tháng 10 này, tôi đã chục lần dọn vệ sinh vì nước bẩn tràn vào nhà. Việc nước thường xuyên tràn vào nhà như thế này rất dễ phát sinh dịch bệnh. Hôm nay tôi phải xin công ty nghỉ làm buổi sáng để ở nhà dọn vệ sinh”.

 

Một số con hẻm khác, tuy nước đã rút nhưng người dân còn khổ hơn lúc ngập khi bùn đen hôi thối đóng dày trên đường. Trong nhà, nước rút đi để lại vô số sình lầy và rác rến.

Con kênh trên đường Ấp Chiến Lược bị “tê liệt” hoàn toàn vì rác, vì sự lấn chiếm của người dân. Theo cơ quan chức năng, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến khu vực xung quanh đường Ấp Chiến Lược đã ngập giờ càng ngập nặng.

Để giải quyết tình trạng ngập nước tại đường Ấp Chiến Lược, mới đây, UBND TP HCM đã chấp thuận cho UBND quận Bình Tân thay thế 25 cống thoát nước đầu các con hẻm nhằm đảm bảo nhu cầu thoát nước ra kênh Liên Xã – rạch Ông Búp. Theo ước tính, kinh phí dự trù thay mới khoảng 8,75 tỉ đồng.

H. Âu (thực hiện)