Malaysia dừng tìm kiếm trong vùng biển Việt Nam

Tin mới

12/03/2014 17:42

(NLĐO)- Từ hôm nay 12-3, Malaysia đã tạm dừng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 trong khu vực biển của Việt Nam để tập trung tìm kiếm ở vùng eo biển Malacca.

 

 

2 khu vực tìm kiếm của Việt Nam có hình tam giác màu xanh da trời và tứ giác màu vàng trên biển - Ảnh: Quý Lâm

2 khu vực tìm kiếm của Việt Nam có hình tam giác màu xanh da trời và tứ giác màu vàng trên biển - Ảnh: Quý Lâm

 

Chiều 12-3, Sở Chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không Việt Nam cho biết bắt đầu từ hôm nay (12-3) Malaysia đã tạm dừng tìm kiếm chiếc máy bay mất tích MH370 trong khu vực biển của Việt Nam để tập trung tìm kiếm ở vùng eo biển Malacca.

Như vậy sẽ chỉ còn 3 nước hỗ trợ tìm kiếm máy bay mất tích của Malaysia trong vùng biển Việt Nam, gồm Việt Nam, Singapore và Trung Quốc. Trong đó, Việt Nam và Singapore đều triển khai tìm kiếm ngay từ ngày 9-3, khi Malaysia chính thức xác nhận máy bay MH370 mất tích.

Trong ngày 12-3, Sở chỉ huy tìm kiếm cứu nạn hàng không Việt Nam đã nhận được email của 1 người mang quốc tịch New Zealand đang làm việc cho công ty dầu khí của Nga trên vùng biển Vũng Tàu. Nội dung thư cho biết ông này đã nhìn thấy một máy bay bốc cháy trước khi rơi xuống biển.

Sở Chỉ huy đã điều ngay 1 máy bay AN26 đến khu vực được thông báo để rà soát tìm kiếm nhưng không phát hiện được dấu vết nào khả nghi.

Trước đó 1 ngày, vào ngày 11-3, phi công của Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo với hãng rằng khi lái máy bay từ TP Buôn Ma Thuột ra Hà Nội, máy bay đã bắt được tín hiệu SOS trên khu vực TP Đà Nẵng. Nhưng khi phát tin quan sát thì các chuyến bay cùng vùng trời lại không hề ghi nhận được tín hiệu SOS.

Từ thông tin của Vietnam Airlines, đài kiểm soát không lưu cho radar từ vùng TP HCM bắt tín hiệu toàn vùng nhưng cũng không phát hiện tín hiệu SOS.

Hiện nay, Việt Nam vẫn tiếp tục hỗ trợ tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích, mọi thông tin đều được thông báo với Malaysia và các quốc gia cùng tham gia tìm kiếm cứu hộ để kịp thời hợp tác triển khai các biện pháp cần thiết.

Trong khi đó, cũng trong ngày 12-3, ông Rodzali Daud, Tư lệnh Không quân Malaysia, đã bác bỏ thông tin của một số phương tiện truyền thông rằng quân đội phát hiện dấu vết máy bay có thể đã di chuyển vào khu vực eo biển Malacca, cách xa vị trí nó liên lạc lần cuối với trạm kiểm soát không lưu dân sự ở ngoài khơi bờ biển phía đông Malaysia.

Vào lúc 12 giờ trưa (giờ địa phương) ngày 11-3, ngư dân Malaysia đã tìm thấy một tấm phao cứu sinh bị hư hỏng nặng có dòng chữ “Boarding” trôi dạt trên eo biển Malacca, cách thị trấn Cảng Dickson (Malaysia) khoảng 19 km.

 

Tô Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI