Mạnh tay xóa chợ tự phát

Tin mới

12/10/2016 22:47

Chiều 12-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đoàn Hồng Tươi - Phó Chủ tịch UBND thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương - cho biết cơ quan chức năng đang làm rõ vụ tấn công dân quân, bảo vệ dân phố quanh khu vực chợ tự phát tại phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên.

Theo ông Tươi, khu chợ này xây dựng không phép trên đất của ông N.H.O, nằm dưới hệ thống lưới điện cao áp 500 KV và lấn chiếm hành lang đường bộ gây cản trở giao thông. Chợ có khoảng 55 tiểu thương buôn bán, trong đó có nhiều tiểu thương đóng tiền cho chủ đất. Sau thời gian dài vận động chủ đất tháo dỡ chợ nhưng không thành, UBND thị xã Tân Uyên đã yêu cầu UBND phường Tân Hiệp cưỡng chế tháo dỡ.


Một trong 4 người thuộc lực lượng chức năng phường Tân Hiệp bị ném đá gây thương tích

Một trong 4 người thuộc lực lượng chức năng phường Tân Hiệp bị ném đá gây thương tích

Ngày 7-10, đoàn chức năng tiến hành cưỡng chế, một số người chống đối nên bị mời về phường. Khi cưỡng chế xong, những người này được cho về. Ngày 8-10, một số tiểu thương tiếp tục tụ tập buôn bán gần vị trí đã tháo dỡ, cũng nằm dưới lưới điện cao áp và lấn chiếm hành lang đường bộ nên lực lượng chức năng đến giải tán. Ông Tươi cho biết lúc này có đối tượng đã xúi giục các tiểu thương dùng gạch đá ném khiến 1 dân quân, 1 bảo vệ dân phố bị thương nặng ở đầu, 2 bảo vệ dân phố khác bị thương nhẹ ở chân.

Về thông tin phản ánh trong quá trình xô xát có người dân đã bị đánh bất tỉnh, ông Tươi khẳng định: “Tôi coi video quay lại thì không có cảnh lực lượng chức năng đánh ai bất tỉnh. Có trang mạng đưa hình một người dân nhắm mắt, nằm dưới đất và nghi ngờ bị đánh nhưng tôi thấy tay người này nắm chặt điện thoại thì sao gọi là bất tỉnh!”.

Ông Tươi cũng phản bác thông tin cho rằng chính quyền dẹp chợ trên để ép tiểu thương vào bán tại một ngôi chợ mới xây theo mô hình xã hội hóa, cách đó khoảng 200 m. “Việc tiểu thương có vào chợ mới hay không là do họ tự quyết. Còn chợ xây không phép, chỉ có vài chục tiểu thương mà gây mất an toàn cho số đông thì không thể để tồn tại được”.

Tin-ảnh: N.Phú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI