Sự việc ông Vũ Quốc Tuấn đổ xăng đòi tự thiêu gây náo loạn cả tuyến đường

Sự việc ông Vũ Quốc Tuấn đổ xăng đòi tự thiêu gây náo loạn cả tuyến đường

Công an quận Lê Chân (TP Hải Phòng) đang tiến hành điều tra làm rõ hành vi của ông Vũ Quốc Tuấn (SN 1968, trú tại 166 Hai Bà Trưng, quận Lê Chân), người đã tự tẩm xăng, đóng cửa đòi đốt nhà, khi bên trong có mẹ đẻ và con dâu.

Sự việc xảy ra vào chiều ngày 8-10, ông Vũ Quốc Tuấn (thường gọi là Tuấn Chấn) đã xảy ra xô xát với mẹ đẻ là bà Vũ Thị Gái (SN 1951).

Nguyên nhân là do bà Gái mới từ nước ngoài về và có ý định bán ngôi nhà 5 tầng có diện tích hơn 100 m2 mà trước đó giao cho vợ chồng ông Tuấn quản lý.

Gia đình cho biết ngôi nhà này hiện đứng tên bà Gái. Từ khi bà về nước, giữa 2 mẹ con bà nảy sinh mâu thuẫn vì bà Gái liên tục đòi bán ngôi nhà, lấy tiền chuyển đi nơi khác ở. Tuy nhiên, ông Tuấn không đồng ý, tìm mọi cách ngăn cản, dẫn tới 2 mẹ con thường xuyên mâu thuẫn.

Đến 14 giờ ngày 8-10, ông Tuấn mang xăng tưới xăng lên người, đóng sập cửa cuốn cố thủ, sau đó tiếp tục tưới xăng khắp nhà dọa tự thiêu, đốt nhà. Lúc này, bà Gái cùng con dâu ông Tuấn đang ở bên trong.


Lực lượng PCCC được huy động tới hiện trường vụ đòi tự thiêu đề phòng bất trắc

Lực lượng PCCC được huy động tới hiện trường vụ đòi tự thiêu đề phòng bất trắc

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an, Cảnh sát PCCC đã nhanh chóng có mặt tiếp cận hiện trường. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã giải cứu được bà Gái và cô con dâu của ông Tuấn thoát ra ngoài bằng cầu thang phía sau nhà.

Sau thời gian khá lâu kiên trì vận động, thuyết phục nhưng ông Tuấn vẫn cố thủ ở bên trong nhà nên lực lượng chức năng đã bất ngờ bật cửa cuốn, ập vào khống chế ông Tuấn dẫn giải về công an phường để điều tra, làm rõ hành vi trên.

Tr.Đức