Trạm thu phí Cầu Rác - Ảnh: Nam Đàn

Trạm thu phí Cầu Rác - Ảnh: Nam Đàn

Ngày 26-4, Bộ GTVT đã có công văn hỏa tốc gửi Tổng công ty Sông Đà và UBND tỉnh Hà Tĩnh về việc giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm thu phí Cầu Rác dự án BOT xây dựng QL1A đoạn tránh TP Hà Tĩnh.

Công văn ghi rõ Bộ GTVT nhận được các công văn số 2463/UBND-GT1 ngày 25-4-2017 của UBND tỉnh Hà Tĩnh và số 657/TCT-CLĐT ngày 25-4 của Tổng công ty Sông Đà về việc đề nghị giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lưu thông qua trạm Cầu Rác (QL1A).

Sau khi xem xét, Bộ GTVT thống nhất về nguyên tắc giảm 100% giá dịch vụ đường bộ đối với các phương tiện của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú và các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh lưu thông qua trạm Cầu Rác (QL1) theo đề nghị của tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Sông Đà.

Đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tỉnh, huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án, xác nhận cụ thể các phương tiện của đối tượng được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên. Đồng thời, có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tránh ùn tắc giao thông trong quá trình thu giá dịch vụ. Tổng công ty Sông Đà khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan, hoàn thiện thủ tục theo quy định để áp dụng giảm giá dịch vụ từ ngày 1-5-2017.

Trước đó, do bất bình về việc không đi trên đường BOT nhưng vẫn phải mất phí khi đi qua trạm thu phí Cầu Rác, ngày 16-4, nhiều người dân địa phương dùng ô tô dán biểu ngữ tập trung tại trạm thu phí Cầu Rác để phản đối việc thu phí khiến giao thông bị ùn tắc. Sau đó, người dân đã có đơn kiến nghị các bên liên quan giảm 100% phí với lí do là phương tiện không đi trên tuyến đường BOT của nhà đầu tư.

Đức Ngọc