Chiều 4-12, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo UBND quận Liên Chiểu xử lý vụ việc của ông Ngô Văn Quang.

Văn bản này nêu rõ: "Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu UBND quận Liên Chiểu tổ chức xử lý việc xây dựng công trình không phép của ông Quang tại tổ 2, phường Hòa Hiệp Bắc theo đúng quy định của pháp luật".

Biệt thự của ông Ngô Văn Quang vẫn chưa rõ thời gian tháo dỡ

Tuy chỉ đạo như vậy nhưng văn bản này lại không nêu rõ việc xử lý cụ thể vào thời điểm nào.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Võ Ngọc Đồng - Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng - cho biết do có đoàn Thanh tra Chính phủ vào kiểm tra nên TP cho ngưng việc xử lý tháo dỡ biệt thự.

“Việc tạm ngưng là để xem kết quả của thanh tra như thế nào. Bây giờ Thanh tra Chính phủ đã có kết luận việc xử lý thuộc thẩm quyền của Đà Nẵng nên Thường vụ Thành ủy có ý kiến kiến chỉ đạo tiếp tục thực hiện theo đúng quyết định của UBND TP và nghị quyết của HĐND TP” - ông Đồng nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi về thời gian cụ thể xử lý vụ việc thì ông Đồng cho rằng điều này thuộc thẩm quyền của UBND TP Đà Nẵng.

Trong khi đó, trả lời Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết mọi việc đã được nêu rõ trong văn bản. “Cứ theo văn bản mà làm, xử lý theo đúng luật thôi” – ông Tuấn nói.

Còn ông Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, cho hay do chưa nhận được văn bản chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng nên chưa thể nói hướng xử lý. “Khi nhận được văn bản thì UBND quận sẽ có hướng xử lý cụ thể” – ông Thị cho biết.

Tin-ảnh: B.Vân