Mỗi ngày, người Việt Nam đánh bạc hàng chục triệu USD

Tin mới

22/08/2014 13:46

(NLĐO)- Theo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an, ước tính mỗi ngày lượng tiền tham gia đánh bạc qua Internet tại Việt Nam là hàng chục triệu USD, mỗi năm lên đến con số hàng tỉ USD.

 

Các cầu thủ Đồng Nai tại C45 cũng bị bắt, khởi tố về tội đánh bạc do tham gia đánh bạc trên mạng internet và nhận tiền để bán độ
Các cầu thủ Đồng Nai tại C45 cũng bị bắt, khởi tố về tội đánh bạc do tham gia đánh bạc trên mạng internet và nhận tiền để bán độ

 

Ngày 22-8, Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an đã tổ chức tổng kết kế hoạch phòng chống tội phạm đánh bạc và tổ chức đánh bạc trên Internet.

Theo Trung tướng Trần Trọng Lượng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm - Bộ Công an, qua trinh sát phát hiện trong dịp World Cup 2014 vừa qua, ước tính mỗi ngày lượng tiền tham gia đánh bạc tại Việt Nam là hàng chục triệu USD.

Mặc dù, nhiều đường dây, tổ chức cờ bạc lớn đã bị triệt phá, hàng ngàn trang web, địa chỉ Internet đánh bạc đã bị ngăn chặn nhưng các đối tượng cầm đầu, tổ chức và quản lý các trang web đánh bạc vẫn tìm mọi thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt để đối phó, tìm nhiều cách thức để con bạc có thể truy cập trở lại hệ thống đánh bạc bằng những đường dẫn, địa chỉ trang mạng mới.

Trên thực tế, các website đánh bạc hầu hết đều có máy chủ đặt ở nước ngoài, được quản lý, điều hành bởi các tập đoàn lớn và được cấp phép hoạt động tại nhiều nước trên thế giới.

Trong thời gian diễn ra World Cup 2014, đã ngăn chặn thành công 1.450 trang web, địa chỉ IP của các máy chủ đánh bạc, cá độ bóng đá; đồng thời giám sát, lưu trữ nhật ký truy cập của 2.520.000 lượt truy cập vào các trang web đánh bạc đồng thời chuyển hướng các truy cập này tới trang web cảnh báo.

Qua điều tra, ước tính mỗi ngày lượng tiền tham gia đánh bạc tại Việt Nam là hàng chục triệu USD.

Như vậy, mỗi năm lượng tiền này lên đến con số hàng tỉ USD, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc đảm bảo an ninh trật tự, gây hậu quả nặng nề, tiềm ẩn những nguy cơ đối với sự ổn định, phát triển kinh tế đất nước, làm nảy sinh các tệ nạn xã hội khác.

Ngoài những ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp gây ra cho nền kinh tế đất nước, tệ nạn đánh bạc là tiền đề, nguyên nhân của nhiều loại tội phạm nguy hiểm như cướp, cướp giật tài sản, cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nười trái pháp luật, giết người…

Tin-ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI