Vụ việc xảy ra vào khoảng 13 giờ 40 phút chiều 21-10, trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM).

Nạn nhân là một người đàn ông khoảng 45 tuổi, khi đó đang đứng bên đường, đoạn trước số nhà 388 Kinh Dương Vương để đón xe buýt.

Khi thấy một chiếc xe buýt chạy chậm để chuẩn bị tấp vào trạm, người này chạy theo để đón xe thì bất ngờ vấp vào nắp hố ga bên đường rồi ngã xuống hố sâu khoảng 2 m ở sát bên.

Một số nhân chứng cho biết sau khoảng 10 phút khi sự việc xảy ra, một nhóm công nhân chạy đến đưa nạn nhân lên bờ nhưng lúc này, người đàn ông đã tử vong.

Hố ga nơi được che lại sau khi người đàn ông tử vong

Hố ga nơi được che lại sau khi người đàn ông tử vong

Quan sát tại hiện trường, hố ga sâu khoảng 2 m, phía dưới có nhiều nước nhưng xung quanh miệng hố không hề được rào chắn. Sát bên là một nắp hố ga còn khá mới.

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng chức năng có mặt tiến hành rào chắn miệng hố và xác minh thông tin từ các nhân chứng để tiến hành điều tra.

Xung quanh miệng hố sau khi xảy ra vụ việc cũng mới được rào chắn

Xung quanh miệng hố sau khi xảy ra vụ việc cũng mới được rào chắn

Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 – đơn vị quản lý địa bàn trên, cho biết đến 16 giờ 30 phút, đơn vị này vẫn chưa nhận được báo cáo vụ việc và đang tiến hành xác minh.

Tuy nhiên, ông Ninh cho hay một số hạng mục trên đường Kinh Dương Vương hiện đã được bàn giao cho Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập TP thực hiện dự án chống ngập cho tuyến đường này.

Tin-ảnh: G.Minh