Phú Yên cứu sống 2 thuyền viên bị đuối nước trên biển

Một sĩ quan nhà giàn DK1 hy sinh

Tin mới

08/10/2014 16:44

(NLĐO)- Tin từ Thượng tá Nguyễn Thế Dĩnh, Chính trị viên Tiểu đoàn DK1, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, cho biết thượng úy Dương Văn Bắc (40 tuổi, quê huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Thượng tá Dĩnh cho biết, lúc 15 giờ 45, ngày 7-10, khi thượng úy Bắc đi kiểm tra hệ thống phòng thủ đã gặp sóng to, gió lớn nên bị rơi xuống biển. Đến 16 giờ cùng ngày, đồng đội đã cứu được thượng úy Bắc nhưng tình trạng sức khỏe anh rất yếu.

“Mọi người cố gắng hết sức để cứu chữa nhưng đến 16 giờ 30, tim thượng úy Bắc đã ngừng đập. Tuy vậy, mọi người vẫn không ngừng hy vọng, cứu chữa đến 19 giờ 45”- thượng tá Dĩnh cho hay.

Các chiến sĩ trên nhà giàn DK1 luôn đối mặt với nhiều nguy hiểm khi làm nhiệm vụ bảo vệ thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc (Ảnh: Thiên Kim)

Cán bộ chiến sĩ trên nhà giàn DK1 luôn đối mặt với nhiều nguy hiểm khi làm nhiệm vụ bảo vệ thềm lục địa phía Nam của tổ quốc (Ảnh: Thiên Kim)

Theo thượng tá Dĩnh, thượng úy Bắc đã công tác tại nhà giàn DK1 hơn 18 năm, là người giỏi chuyên môn, nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua; đạo đức tốt, tính tình hòa nhã. Dự kiến, tháng 11 tới, thượng úy Bắc sẽ về đất liền công tác.

Được biết, hoàn cảnh gia đình thượng úy Bắc rất khó khăn, bố mẹ hai bên ở xa, đều già yếu, đau bệnh. Vợ anh đang làm văn thư tại một trường và 2 con nhỏ (8 tuổi và 2 tuổi), hiện đang sống ở Bà Rịa-Vũng Tàu.

Hiện thi thể thượng úy Bắc đang được đưa từ nhà giàn về, dự kiến sáng mai (9-10) sẽ cập cảng và làm lễ truy điệu. Thượng úy Bắc sẽ được an táng tại nghĩa trang Long Hương (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

* Chiều 8-10, lực lượng cứu hộ tỉnh Phú Yên đã cứu sống 2 thuyền viên bị đuối nước trên biển và đưa vào cảng cá phường 6, TP Tuy Hòa an toàn.

Một sĩ quan nhà giàn DK1 hy sinh
Hai thuyền viên trên tàu chở dầu được cứu lên bờ khi đã kiệt sức

Hai thuyền viên trên tàu chở dầu được cứu lên bờ khi đã kiệt sức

Trước đó, khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, tàu chở dầu lưu động Khánh Yên mang số hiệu PY-0069-TS của bà Ngô Thị Hồng Hoa ở phường 1, TP Tuy Hòa, do thuyền trưởng Trần Chung (SN 1993) điều khiển và thuyền viên Lê Đức Lào (SN 1997, cùng trú ở thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa, Phú Yên) trên đường từ cảng cá Đông Tác, (TP Tuy Hòa) đến cảng Vũng Rô trú đậu nhưng khi đến khu vực cửa biển Đà Diễn, tàu bị hỏng máy, sóng cuốn trôi.

Phát hiện có tàu cá PY-96338-TS của ông Ngô Đình Chí (trú phường 6, TP Tuy Hòa) đang trên đường vào cửa biển Đà Diễn nên anh Lào nhảy xuống biển, lên tàu cá này nhờ lai dắt vào bờ; riêng anh Chung khi bơi sang tàu cá đã bị sóng cuốn trôi. Thấy vậy, anh Lào mặc áo phao nhảy xuống biển để cứu bạn thì cả hai bị sóng cuốn ra xa.

Đến gần 13 giờ cùng ngày, 2 tàu cá PY-09062-TS của ông Trần Tá và PY-96338-TS của ông Ngô Đình Chí được huy động cứu nạn mới tìm thấy 2 thuyền viên trên trong tình trạng đã kiệt sức, cách nơi xảy ra tai nạn gần 3 hải lý.

 

Ph.Anh-Ảnh: T.Kim -Hồng Ánh-Ảnh: Minh Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI