Mưa lốc, cây bật gốc suýt đè người đi đường

Tin mới

28/07/2014 20:48

(NLĐO) - Chiều 28-7, cơn mưa kèm theo gió lốc đã làm cây me tại góc giao lộ Nguyễn Thị Minh Khai - Huyền Trân Công Chúa (quận 3, TP HCM) bật gốc khiến nhiều người tháo chạy.

 

Cây me bật gốc ngã chắn ngang đường Nguyễn Thị Minh Khai

Cây me bật gốc ngã chắn ngang đường Nguyễn Thị Minh Khai

 

Theo nhiều người sống gần đó, khoảng 18 giờ, trời mưa và gió lốc mạnh đã làm cây me có đường kính khoảng 40 cm đổ ập ra đường. Một số người đi xe máy bị tàn cây quất trúng nhưng may mắn chỉ bị thương nhẹ.

"Thấy thân cây me ngã dần xuống, tôi hét lớn "cây ngã, cây ngã!". Nhiều người đi xe máy lưu thông trên đường Nguyễn Thị Minh Khai đã kịp tăng ga tháo chạy nên không bị cây đè. Tuy nhiên, vài người đi ngang đã bị cành me quất trúng bị thương nhẹ" - chị Hương, một người đi đường, cho biết.

 

Lực lượng chức năng có mặt khắc phục vụ việc

Lực lượng chức năng có mặt khắc phục vụ việc

 

Tại hiện trường, gốc cây me bị bật lên khỏi mặt đất, thân dài khoảng 7 m, nằm chắn ngang trên đường Nguyễn Thị Minh Khai. Theo những người dân sống gần đây, trước khi bị bật gốc, thân cây me đã nghiêng hẳn ra đường.

Gần 10 chiến sĩ PCCC quận 3 đã có mặt cùng với nhân viên Công ty Cây xanh TP HCM khắc phục sự cố cây ngã này.

Cơn mưa kèm theo gió lốc còn làm nhiều nhánh cây trên một số tuyến đường như Lữ Gia (quận 11) Nguyễn Chí Thanh, Ngô Gia Tự (quận 10) bị tét nhánh. Nhiều người đi đường phải tấp vào nhà dân 2 bên đường để trú mưa vì sợ cây ngã đè. Trong khi đó, đường Tân Hóa (quận 6) bị ngập khiến nhiều phương tiện bị chết máy...

 

Tin, ảnh: H. Âu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI