Mưa lũ, thủy điện xả nước, 3 xã ở Hà Tĩnh bị cô lập

Tin mới

31/10/2016 16:45

(NLĐO)- Mưa lớn kết hợp với thủy điện Hố Hô xả nước khiến nhiều xã ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập sâu trong nước.

Trong các ngày 30 và 31-10, trên địa bàn huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) có mưa to đến rất to, thêm vào đó từ đêm 30-10, thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ đã khiến mực nước các sông dâng cao.

Đến đầu giờ chiều ngày 31-10, thông tin từ Phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê cho biết đã có 3 xã là xã Phương Mỹ, Phương Điền và Hà Linh đã bị nước lũ cô lập. Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Xuân Tần, Chủ tịch UBND xã Phương Mỹ (huyện Hương Khê), cho biết mưa lớn, nước lũ đổ về nhanh từ sáng ngày 31-10 khiến xã Phương Mỹ đã bị nước lũ cô lập.

Nhiều xã ở Hương Khê bị ngập sâu trong đợt lũ lịch sử ngày 14-10
Nhiều xã ở Hương Khê bị ngập sâu trong đợt lũ lịch sử ngày 14-10

Ngoài ra, nước lũ còn gây ngập sâu nhiều xã khác của huyện Hương Khê như xã Hương Giang, Hương Thủy, Lộc Yên và Hương Trạch. Nhiều tuyến đường liên xã ở huyện Hương Khê đã bị nước lũ cô lập, chia cắt. Đươc biết, diễn biến thời tiết có chiều hướng phức tạp, đến chiều ngày 31-10, trời vẫm tiếp tục mưa to, nước sông vẫn tiếp tục dâng cao. Ngoài huyện Hương Khê, thì tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn còn gây ngập nhiều nhà dân.

Trước đó, trong đợt mưa lũ xảy ra vào ngày 14-10, hàng ngàn hộ dân ở huyện Hương Khê bị nhấn chìm trong nước lũ nhiều ngày.

Đức Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI