Mua vé từ cò cũng được đổi miễn phí!

Tin mới

23/01/2014 17:05

(NLĐO)- Sáng 23-1, do ga Sài Gòn đã chính thức có quy định là không thu phí chuyển đổi vé tàu Tết nên khu vực bán vé trên lầu 1 của ga đông nghịt người đến liên hệ chuyển đổi thông tin trên vé tàu để được đi tàu một cách hợp lệ.

Lãnh đạo ga Sài Gòn miệt mài ký xác nhận sửa thông tin trên vé

Lãnh đạo ga Sài Gòn miệt mài ký xác nhận sửa thông tin trên vé

Do số người đến ga xin sửa đổi thông tin trên vé tàu quá đông nên ga Sài Gòn phải phát số thứ tự. Cầm xấp vé tàu  kèm CMND trên tay, anh Nguyễn Sỹ Dung thở phào khi vừa được nhân viên nhà ga sửa thông tin trên vé.

Anh Dung cho biết: "Tôi mua vé tàu này từ “cò” vé tên Sang trước khu vực ga Sài Gòn vào tháng 11-2013 với giá 1.244.000 đồng, chênh lệch 200.000 đồng so với giá in trên vé (1.044.000 đồng). Vé loại SE22, khởi hành ngày 25-1, từ Sài Gòn đi Vinh,  ghế ngồi mềm. Tên in trên vé tàu là “Phú” nên giờ phải mất công đi đổi".

Rất đông người chờ chỉnh sửa thông tin

Rất đông người chờ chỉnh sửa thông tin

Bạn của anh Dung là anh Trung cũng mua vé từ “cò” Sang và mua cùng một ngày. Anh Dung cho biết đã giới thiệu một số  người bạn liên hệ mua vé từ “cò” Sang cũng đi ga Vinh vào các ngày 25-28 âm lịch.

“Tụi em không hiểu sao lúc lấy số thứ tự đến ga Sài gòn mua vé thì nhân viên nói không còn vé nhưng ra “cò” thì mua bao nhiêu cũng có, miễn là đưa tiền chênh lệch 200.000 đồng/vé!”- anh Dung nói.

Ghi nhận cho thấy, hầu hết những người đến ga để sửa thông tin trên vé tàu đều kết hợp chỉnh sửa giúp người quen hay người thân vì  số người có nhu cầu chỉnh sửa khá đông nên phải chờ  2-3 giờ mới đến lượt theo số thứ tự đã lấy.

Tại khu vực chỉnh sửa thông tin trên vé, lãnh đạo ga phải mướt mồ hôi để kí tên của mình sau tấm vé để xác nhận rồi sau đó nhân viên mới gạch tên, số CMND cũ, điền tên và số CMND mới của người đi tàu.

Anh Trung và anh Dung thở phào khi vé tàu đã được sửa thông tin mang tên mình

Anh Trung và anh Dung thở phào khi vé tàu đã được sửa thông tin mang tên mình

Trao đổi với nhiều hành khách đến ga chỉnh sửa thông tin trên vé tàu, chúng tôi nhận thấy phân nhiều vé đem ra chỉnh sửa là mua từ “cò” vé, còn lại là do nhờ người thân đứng tên mua giùm nên nay sửa đổi thông tin lại cho khớp.

Với cách làm này, dư luận cho rằng: Nhìn hình thức thì ngành đường sắt có vẻ “chia sẻ và thông cảm” với hành khách để những ai lỡ mua vé tàu từ "cò" đều được về quê ăn Tết.  Song, đằng sau cách làm này vô hình trung đã tạo đất sống để “cò” vé làm ăn vì  rõ ràng vé tàu mua từ “cò”  trước sau gì cũng được ngành đường sắt chấp nhận và sử dụng một cách hợp pháp!

 

Tin-ảnh: Q. HIền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI