Tính đến ngày 17-11 đã xác nhận được 52 đơn vị có báo cáo mua thiết bị của Bio-Rad (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

Tính đến ngày 17-11 đã có 52 đơn vị xác nhận mua thiết bị của Bio-Rad (Ảnh chỉ mang tính minh họa)

 

Ngày 17-11, Thanh tra Bộ Y tế đã có báo cáo gửi Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về việc rà soát thông tin liên quan đến nghi án Công ty Bio-Rad của Mỹ chi “hoa hồng” 2,2 triệu USD cho một số quan chức ngành y tế.

Theo ông Đặng Văn Chính, Chánh Thanh tra Bộ Y tế, đến hết ngày 17-11 số đơn vị báo cáo có mua sản phẩm của Bio-Rad đã lên tới con số 52. Trong số này có 22 bệnh viện, 8 viện, 4 trường đại học y dược, 3 ban quản lý dự án và 15 Sở Y tế.

Ông Đặng Văn Chính cho biết sau khi Bộ Y tế gửi công văn đề nghị Bộ Công an vào cuộc điều tra nghi án Công ty Bio-Rad hối lộ 2,2 triệu USD đối với 1 số cán bộ ngành y tế Việt Nam, đến nay 2 bộ đã có buổi làm việc để thống nhất các biện pháp phối hợp điều tra.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế có quyết định thành lập tổ công tác thu thập hồ sơ, tài liệu, phục vụ công tác điều tra; đồng thời có công văn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ và Sở Y tế các địa phương, đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến việc cấp phép, nhập khẩu, mua bán, sử dụng các trang thiết bị cũng như hóa chất, vật tư sinh phẩm của Công ty Bio-Rad từ 1-1-2005 đến 5-11-2014.

Tin-ảnh: D.Thu