Người bị kết án oan giết người là con liệt sĩ

Tin mới

04/11/2013 16:33

(NLĐO)- Tắm sạch sẽ ngay sau khi trở về nhà, ông Nguyễn Thanh Chấn ra trước bàn thờ thắp hương cho bố là liệt sĩ, khấn: “Nhờ có bố mà con không bị xử tử, còn sống được đến ngày nay để về thắp hương cho bố đây…!”.

Ông Nguyễn Thanh Chấn (phải, áo trắng) thắp hương khấn bố là liệt sĩ Nguyễn Hữu Phấn
 
Từ sáng sớm tới trưa nay 4-11, hàng trăm người thân và dân làng đã đứng kín từ ngoài ngõ để đón ông Nguyễn Thanh Chấn (52 tuổi, trú tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang), người bị kết án oan tù chung thân về tội giết người, trở về làng.
 
Từ hôm qua (3-11), tin ông Chấn được trả tự do đã lan khắp nơi. Ai cũng mừng cho ông bởi họ quá thấu hiểu tình cảnh nhà ông trong 10 năm bị ngồi tù.
 
Sáng sớm họp thôn, được trưởng thôn thông báo tin này, người dân đã vỗ tay hoan hô rầm rầm như một tin vui hiếm thấy của nơi này.
 
Đúng 13 giờ 30, xe chở ông Chấn cùng gia đình về đến ngõ, người thân và người dân đã vây lấy. Tất cả vỡ oà nức nở. Bà Chiến, vợ ông Chấn lại ngất đi, được người thân dìu vào trong.
 
Ông Chấn bước xuống trong sự xúc động mạnh, không thốt nên lời, chỉ khóc với đôi mắt nhắm nghiền vì mệt mỏi.
 
Việc đầu tiên của ông sau khi về nhà là tắm rửa sạch sẽ, thay quần áo mới. Sau đó, ông ra trước bàn thờ thắp hương khấn bố: “Nhờ có bố mà con không bị xử tử, còn sống được đến ngày nay để về thắp hương cho bố đây…!”.
 
Bố ông Chấn, cụ Nguyễn Hữu Phấn là liệt sĩ. Chính vì vậy mà ông Chấn đã được hưởng tình tiết giảm nhẹ khi tòa xử án do gia đình có công với cách mạng.
 
Sau đó, ông nghẹn ngào nói lời cảm ơn bà con: “Cảm ơn bà con đã đến chia sẻ với gia đình. Tôi được về đây là một hạnh phúc không thể nói hết nên lời”…
 
Những người già, người trẻ vây quanh hỏi thăm, động viên. Trong vòng tay của những người già trong gia đình, bất chợt ông Chấn khóc hu hu như đứa trẻ.
 
Nhiều người nức nở khóc theo trước 10 năm đằng đẵng trong nhà tù của ông Chấn với cái tội kinh khủng: “Giết người”!. Tất cả đều đang hy vọng vào một kết cục tốt đẹp trong vụ án này, dù đến bây giờ đã rất muộn màng trong quãng đời bị cầm tù 10 năm.
 
Những hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận tại nhà ông Chấn:
 
Ông Nguyễn Thanh Chấn cảm kích khóc từ lúc còn trên ô tô khi chứng kiến cảnh người thân và dân làng chờ đón
 
 
Lại bật khóc trong vòng tay của người thân và dân làng
 
Bằng Tổ quốc ghi công của liệt sĩ Nguyễn Hữu Phấn, bố ông Chấn, mới được đặt lên bàn thờ sáng 4-11 chờ người con trai trở về
 
Ông Chấn thắp hương khấn trước bàn thờ bố là liệt sĩ Nguyễn Hữu Phấn
 
Thắp nén tâm nhang trước anh linh liệt sĩ của bố
 
Tin-ảnh: Nguyễn Quyết
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI