Người nhà chuẩn bị đám tang cho sản phụ Nguyễn Thị T.

Chiều ngày 12-9, ông Trần Văn Trúc, Giám đốc trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An), cho biết đã nhận được thông tin và đang làm rõ nguyên nhân tử vong của sản phụ Nguyễn Thị T. tại trạm y tế xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 11-9, sản phụ Nguyễn Thi T. (SN 1984, trú xóm 8, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc) đau bụng chuyển dạ, được người nhà đưa lên trạm xá. Đến 23 giờ 30 phút cùng ngày, bác sĩ cho sản phụ lên bàn đẻ. Sau 30 phút, sản phụ sinh được một bé trai nặng hơn 3 kg. Lúc này, cả mẹ và con đều khỏe mạnh bình thường.

Tuy nhiên, một lúc sau, sản phụ T. kêu mệt và bắt đầu chảy máu. Lúc đó, bác sĩ đã truyền nước cho sản phụ, đồng thời có tiêm thuốc cầm máu. Thấy sản phụ có dấu hiệu băng huyết, bác sĩ đã gọi xe cấp cứu 115 để chuyển lên bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà quãng đường chỉ khoảng hơn 10 km nhưng phải mất hơn 1 giờ sau, xe cấp cứu mới có mặt tại trạm xá xã Phúc Thọ, lúc này sản phụ T. đã tử vong.

Anh Nguyễn Đình Minh (1982) chồng nạn nhân, cho biết khi sinh con xong sức khỏe vợ anh vẫn bình thường nhưng không hiểu sao lại bị chảy máu và tử vong nhanh như vậy. Cũng theo anh Minh, nguyên nhân vợ anh tử vong một phần là do xe cấp cứu đến muộn.

Được biết, đây là lần thứ 2 sản phụ T. sinh con. Khi sinh con đầu lòng, chị T. sinh thường, cũng tại trạm y tế xã.

Tin, ảnh: Đức Ngọc - Diễn Châu