Người Sài Gòn không nghỉ lễ ở... Sài Gòn, đường kẹt cứng

Tin mới

27/04/2015 18:29

(NLĐO) - Nhiều phòng bán vé tại bến xe Miền Đông đã "cháy" vé. Tuyến đường từ TP HCM đi miền Tây kẹt xe 10 km. Người Sài Gòn nghỉ lễ sớm...

Chiều 27-4, hàng ngàn người kéo về quê nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương, 30-4 và 1-5 bằng xe máy khiến cửa ngõ của TP HCM về các tỉnh ĐBCSL ùn ứ.

 

 

Kẹt xe kéo dài ngay trước lễ giỗ tổ

Kẹt xe kéo dài ngay trước lễ giỗ tổ

 

Khoảng 16 giờ 30, trên tuyến Quốc lộ 1 (đoạn qua huyện Bình Chánh), các xe máy nối đuôi nhau về quê. Đến gần 17 giờ xuất hiện cơn mưa nhẹ khiến đường đi khó khăn, mọi người di chuyển chậm chạp. Bất chấp nguy hiểm, nhiều xe máy len lỏi giữa dòng xe ô tô.

 

Xe máy tìm mọi cách để chen lấn

Xe máy tìm mọi cách để chen lấn

 

Ngay sau đó, đoạn từ vòng xoay An Lạc kéo dài đến đoạn giáp ranh với tỉnh Long An xảy ra ùn ứ. Đặc biệt đoạn đi từ vòng xoay An Lạc đến gần giao lộ Quốc lộ 1 – Nguyễn Văn Linh đông đúc xe máy. Không ít các phương tiện lỉnh khỉnh quần áo, đồ đạc.

Đến hơn 18 giờ 30, kẹt xe kéo dài gần 10 km.

 

Trẻ em mệt mỏi nằm gục trên xe trong lúc kẹt xe

Trẻ em mệt mỏi nằm gục trên xe trong lúc kẹt xe

 

 

* Trong khi đó, lượng khách đến các bến xe bắt đầu tăng cao để mua vé về quê, đi chơi.

 

Các băng ghế trong bến xe miền Đông đều kín chỗ

Các băng ghế trong bến xe miền Đông đều kín chỗ

 

Ghi nhận tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), khách tập trung mua vé đi những tuyến có cự ly trung bình và ngắn, chủ yếu về khu vực Tây Nguyên và một số tỉnh miền Trung như Khánh Hòa, Quy Nhơn, Bình Định, Quảng Ngãi... Trong đó, các hãng xe thương hiệu vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều hành khách.

Một nhân viên bán vé của nhà xe Phương Trang cho biết từ trưa cùng ngày, hãng đã bán hết vé và hiện đang chờ bổ sung. Riêng nhà xe Thành Bưởi, các tuyến từ TP HCM đi Quy Nhơn, Phú Yên, Đà Nẵng… đã hết vé các ngày 27, 28, 29-4.

 

Hành khách tập trung mua vé đi những tuyến có cự ly trung bình và ngắn

Hành khách tập trung mua vé đi những tuyến có cự ly trung bình và ngắn

 

Chiều tối, lượng khách ngày càng tăng cao. Các băng ghế bên trong bến xe đều kín chỗ. “Lo ngại ngày cao điểm sẽ không mua được vé nên tôi cùng gia đình đã lên kế hoạch đi nghỉ lễ sớm, tranh thủ xong giờ làm thì đến bến xe lấy vé rồi đi luôn cho khỏe” - anh Nguyễn Thế Mạnh (ngụ quận 12) cho biết.

 

 

Lượng người đổ về mỗi lúc một đông, các bãi giữ xe trong bến rơi vào tình trạng quá tải. Dù bến xe Miền Đông đã mở thêm 2 bãi giữ xe phụ nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu gửi xe của người dân. So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách năm nay tại bến xe Miền Đông tăng khoảng 3%, cao hơn 50% ngày thường.

 

 

Bãi giữ xe trong bến rơi vào tình trạng quá tải

Bãi giữ xe trong bến rơi vào tình trạng quá tải

 

Trong khi đó, tại bến xe Miền Tây, lượng khách chưa tăng cao. Đại diện bến xe này cho biết thời gian cao điểm sẽ bắt đầu từ ngày 27 đến hết ngày 30-4 với khoảng 50.000 lượt khách/ngày.

Tin-ảnh: Gia Minh - Lê Phong
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI